การเมือง

ฝ่ายค้านพร้อมฉะ 4 ความล้มเหลวรัฐ อภิปรายวันแรก - 'ทักษิณ' แฉ ส.ส.โดนวัคซีนไล่ฉีด 30 ล้าน

โดย thichaphat_d

17 ก.พ. 2565

10 views

จับตาวันนี้ คือ ฝ่ายค้านจะมีการอภิปรายวิจารณ์การทำงานรัฐบาล เป็นวันแรก เพื่อชี้ให้เห็นถึงปัญหาต่างๆ ทำให้เป็นที่จับตาถึงความเข้มข้นที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล ที่เตรียมพร้อมมาอย่างเต็มที่

ในส่วนของพรรคเพื่อไทยเมื่อวานนี้ มีภาพการระดมแกนนำมาติวเข้มและซักซ้อม ประเด็นการอภิปรายให้กับ 35 ส.ส. ที่จะเป็นขุนพลในการอภิปรายครั้งนี้

และยืนยันว่าจะเน้นสะท้อนความล้มเหลวของรัฐบาล ใน 4 ประเด็นได้แก่ ปัญหา เศรษฐกิจปากท้อง / โรคระบาดทั้งในคนและสัตว์ / การเมืองทุจริตคอรัปชั่น / สิ่งแวดล้อมและเรื่องอื่นๆ

ซึ่งการประชุมสภาฯ เพื่ออภิปรายวันแรกวันนี้ ฝ่ายค้านจะเน้นไปที่ประเด็นเศรษฐกิจปากท้อง และจะเปิดการอภิปรายโดย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน

นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงภาพรวมการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ มาตรา 152 วันนี้ว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านมีความพร้อมเต็มที่ โดยไม้เด็ดวันนี้อยู่ที่การพูดถึงปัญหาเศรษฐกิจ โดยจะมี นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ ร่วมอภิปรายด้วย


นายสุทินยังกล่าวว่าการอภิปรายวันนี้ ประชาชนจะได้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำงานของรัฐบาล ความยากลำบากที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ไม่ได้มาจากปัจจับภายนอก แต่เกิดขึ้นจากปัจจัยภายในของรัฐบาล เมื่อประชาชนเห็นแบบนี้แล้วก็จะตัดสินใจได้ว่าจะให้เวลากับรัฐบาลอีกหรือไม่


อย่างไรก็ตาม เห็นได้ว่าก่อนการอภิปรายรัฐบาลเริ่มมีการแก้ปัญหามาบ้างแล้ว ทั้งการแก้ปัญหาราคาน้ำมัน รวมถึงการดูแลเกษตกร การชดเชยรายได้เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ จึงมองว่าการอภิปรายครั้งนี้จะเป็นผลดีกับประชาชน


ส่วนจะเกิดสภาล่มอีกหรือไม่นั้น นายสุทินกล่าวว่าไม่มีเหตุผลที่เกิดขึ้น เพราะมีการหารือกันไว้แล้ว


ด้าน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประเด็นทางการเมืองว่าตอนนี้ฝ่ายการเมืองละเลงกันเละเลย ได้ยินว่า ส.ส.ฝ่ายค้านโดนวัคซีนไล่ฉีดกันเป็นแถว 30 ล้าน 20 ล้าน ฉีดกันใหญ่ โอ้โหจะเตรียมย้ายพรรค เตือนไว้นะ วันก่อนมี ส.ส.เพื่อไทยไปร่วมประชุมกับพรรคฝ่ายรัฐบาลอยู่ ได้ยินรู้ชื่อด้วยจ่ายคนละ 2 แสนรายเดือน เอาตังค์ที่ไหนมา อยู่ดูไบรู้หมดรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DQExdltSnoY

คุณอาจสนใจ

Related News