เลือกตั้งและการเมือง

'นายกฯ' ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย จ่อดึงคนนอกร่วมสอบ ปมตร.บุกค้นบ้าน 'บิ๊กโจ๊ก'

โดย paweena_c

25 ก.ย. 2566

25 views

นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานกรณีการเข้าค้นบ้านของ 'บิ๊กโจ๊ก' แล้ว ก็ยืนยันพร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และเตรียมตั้งคณะกรรมการ ที่มีคนนอกมาร่วมตรวจสอบด้วย

เช้านี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ว่าได้รับรายงานกรณีการเข้าค้นบ้านของ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังพบ เส้นทางการเงินเชื่อมโยงพนันออนไลน์ โดยระบุว่า ได้พูดคุยกับ พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแล้ว ซึ่งรายงานว่ากำลังสืบสวนสอบสวน ยังไม่มีการขยายผล

เบื้องต้นยังไม่ได้มีการสั่งการอะไรเพิ่มเติม เนื่องจากยังไม่ได้รับทราบข้อมูลทั้งหมด แต่ได้คุยกับที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีแล้ว ว่าจะตั้งคณะกรรมการ ที่มีคนนอก ซึ่งไม่ใช่ตำรวจ เข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่ และผูกพันหลายเรื่อง จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อีกทั้งเรื่องนี้ยังกระทบต่อขวัญกำลังใจของประชาชน

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่หรือไม่ ท่านนายกฯ ระบุว่า "ไม่แน่ใจ อาจจะต้องดูทั้งหมด ส่วนการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. พิจารณาแต่งตั้ง ผบ.ตร. ยังคงเป็นไปตามกำหนด คือ วันที่ 27 กันยายนนี้"

ช่วงหนึ่ง ผู้สื่อข่าวสอบถาม ว่า ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายในการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลด้วยหรือไม่ ท่านนายกฯ กล่าวว่า เรื่องการกวาดล้างผู้มีอิทธิพล จะดำเนินการควบคู่กับการที่ คุณอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยพูด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

"อนุทิน" กำชับ "จังหวัด" เข้มเว็บพนัน ชี้แย่ที่สุด "คนมีสีทำผิดเอง"
ขณะที่ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พูดถึงการควบคุมเว็บการพนัน ว่า เป็นเรื่องของตำรวจ และหน่วยงานกระทรวงมหาดไทย ที่ กำกับดูแลเรื่องผิดกฎหมายในแต่ละจังหวัด

ส่วนเมื่อถามกรณีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จะเป็นความลำบากใจในการทำของกระทรวงมหาดไทยหรือไม่ คุณอนุทิน บอกว่า สิ่งที่แย่ที่สุด คือ ผู้ที่ถือกฎหมาย ทำผิดกฎหมายเสียเอง ซึ่งต้องแก้ไขและจะพยายามไม่ให้เกิดขึ้น และเรื่องนี้เป็น 1 ในนโยบาย ในฐานะที่ตนกำกับดูแลกระทรวงมหาดไทย รวมถึงเชื่อว่าผู้ที่กำกับดูแลหน่วยงาน จะต้องป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/j0mHEHhGago


คุณอาจสนใจ

Related News