เลือกตั้งและการเมือง

ไม่หวั่นแม้ฝนตก 'พิธา' ปราศรัยกลางสายฝน อัด 'เพื่อไทย' กลับคำ "อยากเก็บลุงไว้ทั้ง 2 คน"

โดย parichat_p

13 ส.ค. 2566

483 views

"พิธา" นำทีมก้าวไกล เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.เลือกตั้งซ่อมที่เขต 3 จ.ระยอง ฝ่าสายฝนปราศรัยเดือด อัดพรรคเพื่อไทย ก่อนเลือกตั้งบอก "มีลุงไม่มีเรา" แต่ตอนนี้บอก "อยากเก็บลุงไว้ทั้ง 2 คน"


บรรยากาศการปราศรัยของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่วัดน้ำเป็น อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ระหว่างไปเปิดตัวนายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.ระยอง เขต 3 ของพรรค ในการเลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นในวันที่ 10 กันยายน นี้ (เลือกตั้งแทนนายนครชัย ขุนณรงค์ อดีต สส. ก้าวไกล ที่ลาออก เนื่องจากเคยต้องคดีลักทรัพย์)


นายพิธา เริ่มปราศรัยว่า " ผมกลับมาแล้ว คิดถึงบรรยากาศเหมือนตอนก่อนเลือกตั้ง ซึ่งก่อนเลือกตั้งเป็นอย่างไร ตอนนี้เราก็เหมือนเดิม... ก่อน 14 พ.ค. เราหาเสียงไว้ว่า มีลุงไม่มีเรา 3 เดือนผ่านไป ยังเหมือนเดิม / แต่พรรคอื่น ตอนหาเสียงก็พูดเหมือนกัน คือ มีลุงไม่มีเรา แต่ตอนนี้บอกอยากเก็บลุงไว้ทั้ง 2 คน"


ทั้งนี้ก่อนการปราศรัย นายพิธา พร้อมด้วยนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ได้ร่วมประชุมกับนายพงศธร และทีมงานประจำจังหวัดของพรรคที่สหกรณ์เกษตรบ้านน้ำเป็น เกี่ยวกับปัญหาพื้นที่ทับซ้อนทางการเกษตร , ปัญหาช้างป่าบุกรุกสวนและทำร้ายชาวบ้าน , ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ และปัญหาราคาทุเรียนที่มีการปลูกกันเพิ่มขึ้น


ช่วงหนึ่งตัวแทนชาวบ้านเขาชะเมาได้มอบพิซซ่าหน้าทุเรียนให้กับนายพิธา โดยนายพิธา ได้ชิม พร้อมระบุว่า อร่อยมาก


ในส่วนของว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรค คือ นายพงศธร / นายพิธา ระบุว่า นายพงศธรเป็นบุคคลระดับตำนานและมีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ภาคตะวันออก และอยู่เบื้องหลังการทำงานของพรรคมาตลอดตั้งแต่ยุคพรรคอนาคตใหม่ และเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยบัญชีธรรมศาสตร์ มีความเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับพื้นที่สังคมและเศรษฐกิจเป็นอย่างดี


ขณะที่ นายพงศธร แสดงความมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ โดยที่ผ่านมาทำงานอยู่ในพื้นที่มาโดยตลอดรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/EqeQIK3daw8

คุณอาจสนใจ

Related News