การเมือง

คณะหลอมรวม ปชช. ชุมนุมลานคนเมือง จี้รัฐบาลแก้ปัญหาพลังงาน

โดย pattraporn_a

3 ก.ค. 2565

23 views

ที่ลานคนเมืองวันนี้ ซึ่งเป็น 1 ใน 7 สถานที่ ที่ กทม. อนุญาตให้ใช้จัดชุมนุมสาธารณะได้ มีการชุมนุมของคณะหลอมรวมประชาชน เพื่อย้ำข้อเรียกร้องเกี่ยวกับเรื่องปัญหาราคาพลังงาน


โดยคณะหลอมรวมประชาชนนำโดย นายจตุพร พรหมพันธ์ และ นายนิติธร ล้ำเหลือ ได้นัดชุมนุมที่ลานคนเมือง ตั้งแต่เวลา 16 นาฬิกา เพื่อจัดเสวนาสาธารณะทวงคืนพลังงานให้ประชาชน โดยช่วงแรกเป็นแสดงดนตรีบนเวที มีนักดนตรีเพื่อชีวิตมาร่วมร้องเพลง รวมทั้ง นายสุรชัย จันทิมาธร หรือ หงา คาราวาน ด้วย


จากนั้นเป็นการเปิดเวทีสาธารณะเพื่อให้ข้อมูลเรื่องปัญหาราคาพลังงาน โดยมีนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ นายอิฐบูรณ์ อ้นวงษา ผู้ติดตามเกี่ยวกับเรื่องปัญหาราคาพลังงาน มาร่วมเสวนา


ทั้งนี้ นายจตุพร ระบุว่า วันนี้จะมีการจะมีประกาศเจตนารมณ์ แถลงจุดยืนของคณะหลอมรวมประชาชน เป็นข้อเรียกร้องไปถึงรัฐบาลและประชาชน ตอนนี้รัฐบาลอยู่ในจุดแสนสาหัส ไม่มีทางจะเดินหน้าไปได้ เพราะที่ผ่านมาไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้เลย และเรียกร้องให้ประชาชนจากทุกกลุ่มทุกสีต้องสามัคคี หลอมรวมกันเพื่อต่อสู้เรียกร้องในเรื่องนี้รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/kaAA_QSsB4M

คุณอาจสนใจ

Related News