การเมือง

‘ปารีณา’ จี้ใช้กฎหมายจำคุกลุงบุกชก ‘พี่ศรี’ ต่อต้านความรุนแรง หวั่นเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน

โดย nicharee_m

19 ต.ค. 2565

512 views

‘ปารีณา’ ต่อต้านใช้ความรุนแรง ฝากผู้บังคับใช้กฎหมายจำคุกลุงบุกชก ‘พี่ศรี’ เหตุทำผิดซ้ำ อุกอาจ จงใจ ไม่งั้นต่อไปประชาชนไม่ปลอดภัย สุดท้ายจะกลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน เอาคืนกันไปมา

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.65 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ปารีณา ไกรคุปต์ ระบุว่า เห็นด้วยกับแพรี่ (ไพรวัลย์ วรรณบุตร) ปารีณาใจเดียวกับกับแพรี่ ที่เมื่อสมัยแพรรี่เป็นพระก็ถูกพี่ศรีร้องเรียน ส่วนปารีณาสมัยเป็น ส.ส.เคยถูกพี่ศรีร้องเรื่องที่ดินพ่อให้มา จนหลุดออกจาก ส.ส.แต่ไม่เคยรู้สึกโกรธเกลียดพี่ศรี แต่อาจไม่พอใจกับกระบวนการยุติธรรมแบบสองมาตรฐาน เมื่อศาลมีบรรทัดฐานแล้ว นักการเมืองทุกคนที่กำลังทำกินบน สปก. ก็ควรจะเป็นแบบเดียวกันใช่หรือไม่ กฏหมายควรบังคับใช้อย่างเท่าเทียมใช่หรือไม่ ปารีณาขอต่อต้านการใช้ความรุนแรง และถ้าคุณไม่ชอบใคร คุณก็ไม่มีสิทธิ์ไปตบตีเค้า ไม่ว่าจะเป็นคนในบ้านหรือนอกบ้าน #ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง #แบบอย่างที่ไม่ดีของสังคม

น.ส.ปารีณา ระบุด้วยว่า ฝากกรณีนี้กับผู้บังคับใช้กฎหมาย เพราะเป็นการกระทำผิดซ้ำ อุกอาจ เจตนา จงใจเข้าไปทำร้ายร่างกายกันขณะมีสื่อมวลชนจำนวนมากกำลังทำข่าวอยู่ ควรมีโทษจำคุก ไม่งั้นต่อไปประชาชนไม่ปลอดภัย สุดท้ายจะกลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน เอาคืนกันไปมาคุณอาจสนใจ

Related News