สรุปข่าว

ศาลนัดสืบพยานนัดแรกคดี "แอม ไซยาไนด์" วางยา "ก้อย" เสียชีวิต

โดย chutikan_o

4 ก.ค. 2567

65 views

ศาลนัดสืบพยานนัดแรกคดี "แอม ไซยาไนต์" วางยา "ก้อย" เสียชีวิต

ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก วันนี้มีการสืบพยานนัดแรกคดีที่ แอม ไซยาไนด์ วางยาก้อย ศิริพร เสียชีวิต โดยทนายเดชา ซึ่งเป็นทนายฝ่ายโจทก์ เผยว่า มั่นใจในพยานหลักฐานที่มีจะสามารถเอาผิด แอม ไซยาไนด์ ซึ่งเป็นจำเลยในคดีนี้ได้ ขณะที่ทนายพัช ทนายฝ่ายจำเลย ก็เปิดเผยว่า มีความพร้อมในคดีนี้มานานแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อต่อสู้ได้สกมช. เผยครึ่งปี 67 ปิดเว็บไซต์ปลอมแล้วกว่า 3,000 รายการ

ผู้ช่วยเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการรักษาความมั่นคง ปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ หรือ สกมช. เผยครึ่งปี 67 สกมช. ปิดเว็บไซต์ปลอมแล้วกว่า 3,000 รายการ โซเชียลมีเดียมิจฉาชีพกว่า 1,400 เคส คิดเป็นมูลค่ากว่า 1,900 ล้านบาท พร้อมประสานหน่วยงานพันธมิตรปราบมิจฉาชีพ ขณะที่เคทีซี ผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่ เล็งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ยกระดับความปลอดภัยในการใช้บัตรเครดิตเฮอร์ริเคนเบอริลพัดถล่มจาเมกา

เฮอร์ริเคนเบอริลพัดถล่มจาเมกา ด้วยความเร็วลมสูงสุด 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สร้างความเสียหายหนัก ให้กับหมู่เกาะแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิต 10 คน อิทธิพลของพายุทำให้ฝนตกหนัก, ลมกระโชกแรง และน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก บ้านเรือนพังเสียหาย ผู้คนต้องอพยพไปอยู่ศูนย์พักพิงชั่วคราว 500 คน

คุณอาจสนใจ