สรุปข่าว

คราบน้ำมันกระจายตัว ลมนิ่งเลยยังไม่ถึงฝั่ง

โดย nicharee_m

28 ม.ค. 2565

40 views

- คราบน้ำมันกระจายตัว ลมนิ่งเลยยังไม่ถึงฝั่ง

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งกำจัดคราบน้ำมันที่รั่วไหล และกระจายตัวเป็นกลุ่มๆ ห่างชายฝั่งจังหวัดระยอง ประมาณ 4-5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่ากระแสลม และกระแสน้ำ จะพัดคราบน้ำมันขึ้นฝั่งในวันนี้ บริเวณท่าเทียบเรือไออาร์พีซี และที่ชายหาดแม่รำพึง แต่จากการเฝ้าระวังบริเวณชายฝั่ง ขณะนี้ยังไม่พบคราบน้ำมันมาติดชายหาด


- จับลักลอบเลี้ยงนกปรอดหัวโขน

ตำรวจ ปทส.จับกุมนายรณรงค์ ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ในอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังได้รับร้องเรียนว่า บ้านหลังนี้มีการเลี้ยงสัตว์ป่าคุ้มครอง พวกนก โดยเฉพาะนกปรอดหัวโขน จากการตรวจค้นพบมีกรงนกนกปรอดหัวโขน หลายกรง ซึ่งนายรณรงค์ แสดงตัวเป็นผู้ครอบครอง แต่ไม่มีใบอนุญาตครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครอง เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดนกพร้อมของกลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


- ยูเอ็นลงพื้นที่ประเมินวิกฤติน้ำมันรั่วไหลลงทะเลเปรู

ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม สหประชาชาติ เดินทางมายังกรุงลิม่า ตามคำร้องขอจากรัฐบาลเปรูเมื่อวานนี้ เพื่อร่วมลงพื้นที่ประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น จากเหตุน้ำมันดิบรั่วไหลลงทะเล นอกชายฝั่งของเปรู ซึ่งเป็นผลมาจากคลื่นสูง จากการระเบิดของภูเขาฟใต้ทะเลในตองก้า ซัดเรือบรรทุกน้ำมัน ล่าสุดยังพบน้ำมันดิบรั่วไหลเพิ่มในจุดเดิม ซึ่งทางการกำลังเร่งหาต้นตอ

คุณอาจสนใจ

Related News