ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : วาเลนไทน์ เวลาทองของปากคลองตลาด

โดย weerawit_c

11 ก.พ. 2567

48 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ที่คู่รักมักจะหาซื้อดอกไม้ให้กัน และเมื่อพูดถึงดอกไม้ หลายคนจะคิดถึง 'ปากคลองตลาด' ตลาดดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ปากคลองตลาด อยู่ตรงถนนจักรเพชร ยาวไปจนถึงถนนมหาราช เกิดขึ้นในสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นตลาดที่มีความเจริญและคึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ


ปากคลองตลาด จะมีตลาดอยู่ในพื้นที่ 3 ตลาดด้วยกัน โดยโซนที่ขายดอกไม้เยอะ ๆ จะอยู่ริมถนนจักรเพชร บริเวณด้านหน้าตลาดยอดพิมาน และตลาดส่งเสริมเกษตรไทย


จะมีร้านดอกไม้ตั้งเรียงรายริมถนนมากมาย ดอกไม้หลากสีสัน บรรยากาศสดใส มีทั้งดอกไม้สด ดอกไม้จัดเป็นช่อ ทั้งดอกไม้ในประเทศและดอกไม้นำเข้าจากต่างประเทศ โดยส่วนใหญ่ดอกไม้นำเข้าจะมาจากฮอลแลนด์ และจีน เช่น กุหลาบฮอลแลนด์, กุหลาบจีนหลากสีสัน, ลิลลี่, ทิวลิป, คาร์เนชั่น, สเปรย์, เยอบีร่า, ทานตะวัน และอื่น ๆ อีกมากมาย


ในช่วงเวลาทั่วไป ร้านดอกไม้ย่านปากคลองตลาดจะขายดีเป็นปกติ แต่ช่วงที่ปากคลองตลาดคึกคักมากที่สุดของปี ก็คือช่วงวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก


ทุกปี ทุกร้านจะสั่งดอกไม้ โดยเฉพาะกุหลาบสีแดง มาขายมากที่สุด มีทั้งกุหลาบจากฮอลแลนด์ กุหลาบจากจีน และกุหลาบจากเชียงใหม่ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไป


แม่ค้าร้านดอกไม้ทุกร้าน จะบอกว่า ช่วงวาเลนไทน์ ดอกไม้ที่ขายดีที่สุด จะเป็นดอกกุหลาบ และกุหลาบสีแดงจะราคาแพงกว่าสีอื่น ๆ ราคาดอกกุหลาบสีแดง ราคาจะสูงกว่าปกติ บางปี สูงกว่าถึง 3 เท่าเลยทีเดียว เช่น กุหลาบแดงหอกระดาษเป็นกำ ยังไม่ได้จัดช่อ ถ้าปกติราคากำละ 100 บาท แต่ถ้าเป็นวาเลนไทน์จะขึ้นเป็น 300 บาท ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก จึงเป็นช่วงเวลาทองของปากคลองตลาดอย่างแท้จริงhttps://youtu.be/tPlI9Eb28ZM

คุณอาจสนใจ

Related News