ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ร้าน 'หมูกรอบ HERO' หมูกรอบของคนรุ่นใหม่

โดย passamon_a

4 ธ.ค. 2565

61 views

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ... น้องฮีโร่ ชัยชนะ เรียนจบวิศวะยานยนต์ จากจุฬาฯ น้องเป็นคนชอบอาหาร มีความฝันตั้งแต่ตอนเรียน ว่าสักวันอยากเปิดร้านอาหาร พอเรียนจบ น้องไปทำงานอยู่แผนกพัฒนาธุรกิจของร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังแห่งหนึ่ง ทำอยู่ 2 ปี ก็ตัดสินใจลาออก มาเปิดร้านขายอาหารของตัวเอง โดยเลือกที่จะขายหมูกรอบ แต่ต้องเป็นหมูกรอบที่แตกต่างจากท้องตลาดทั่วไป


น้องฮีโร่ บอกว่า หมูกรอบทำไม่ง่าย คู่แข่งจึงยังไม่เยอะ แต่ก็ต้องเพิ่มจุดขาย สร้างความแตกต่างขึ้นมาด้วย เมื่อคิดได้ดังนี้ น้องฮีโร่ จึงเริ่มทดลองทำ ลองผิดลองถูกอยู่ 3-4 เดือน ทุกอย่างจึงค่อย ๆ ลงตัว ทั้งวิธีการทอดหมูกรอบ ทำยังไงให้หนังแห้งกรอบ ไม่เหนียว กรอบนอกนุ่มใน และการสร้างจุดต่าง


ซึ่งจุดต่างของหมูกรอบฮีโร่ คือการใส่ผงรสชาติต่าง ๆ เป็นหมูกรอบเขย่าผง มีทั้งรสชีส บาร์บีคิว หม่าล่า ซอสการลิคเกาหลี และซอสน้ำปลา ที่น้องฮีโร่บอกว่า รับประกันอร่อยทุกรส เพราะปรับสูตรมาเยอะมาก


นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าว ซึ่งที่ร้านจะใช้ข้าวญี่ปุ่นที่มีความนุ่มหนึบ เข้ากันได้ดีกับหมูกรอบอีกด้วย และยังมีตัวเด่นของร้านอีกอย่าง ก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ด ที่รสชาติเด็ดมากทีเดียว


น้องฮีโร่ หนุ่มวัย 25 ปี เป็นคนรุ่นใหม่ ที่หันมาทำธุรกิจของตัวเอง โดยให้ความสำคัญกับการสร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างความต่างให้กับสินค้า


คุณอาจสนใจ