ต่างประเทศ
กลุ่มหญิงสูงวัยชาวจีน ถูกมวลน้ำขนาดใหญ่พัดขณะลงไปถ่ายคลิปกลางเขื่อน ดับ 7 เจ็บอีก 4 คน
โดย weerawit_c
13 ส.ค. 2566
5.7K views
เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันนี้เกิดขึ้นหลังจากหญิงวัยประมาณ 60 ปีกลุ่มหนึ่ง เดินลงไปกลางเขื่อนหยี่หลินปา ในเมืองหย่าอัน มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เพื่อถ่ายคลิปวิดีโอและรูปเช็กอิน
เขื่อนแห่งนี้โด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างมากของชาวจีน เนื่องจากมีจุดหนึ่งรูปทรงคล้ายกับเกล็ดปลา หรือ กลีบดอกไม้ที่ซ้อนกันซึ่งถ่ายรูปออกมาสวยมาก ดังนั้น ใครก็ตามที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ก็จะต้องลงไปถ่ายรูปและถ่ายคลิปลงโซเชียล ซึ่งคุณป้ากลุ่มนี้ก็เช่นกัน
แต่ขณะที่พวกเธอกำลังถ่ายรูป โบกไม้โบกมือกันอย่างมีความสุขเพื่อให้ได้ภาพสวย ๆ จู่ ๆ น้ำในแม่น้ำหลงซี ทางต้นเขื่อนก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้มวลน้ำมหาศาลไหลบ่ามาอย่างรวดเร็วและพัดคุณป้ากลุ่มนี้จมหายไป พวกเธอพยายามตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอด ขณะคนบนฝั่งก็ช่วยเหลือไม่ได้เพราะกลัวอันตรายและน้ำไหลแรงมาก
พวกเขารอจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางเข้ามาช่วยเหลือ แต่เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน และบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอีก 4 คน
ชาวจีนหลายคนพากันตั้งคำถามถึงเรื่องความปลอดภัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะบริเวณดังกล่าวไม่มีป้ายเตือน มีเพียงแค่เจ้าหน้าที่ ซึ่งคอยดูแลและห้ามปรามนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงไปในเขื่อนเท่านั้น นอกจากนี้ ยังสงสัยว่าทำไมน้ำในเขื่อนจึงเพิ่มสูงขึ้นแบบฉับพลันเช่นนี้
อย่างไรก็ดี บางรายงานบอกว่า เขื่อนดังกล่าวยังสร้างไม่เสร็จ จริง ๆ แล้วก่อนเกิดเหตุ ก็มีคนเตือนคุณป้ากลุ่มนี้แล้ว อีกทั้งยังพากันส่งเสียงเรียกก่อนที่มวลน้ำก้อนใหญ่จะไหลมา นอกจากนี้ บริเวณดังกล่าวก็มีป้ายเตือนและเทปกั้นห้ามลงไปในเขื่อนด้วย
แท็กที่เกี่ยวข้อง จีน ,กลุ่มหญิงสูงวัย ,ถ่ายคลิปกลางเขื่อน ,มวลน้ำขนาดใหญ่