ต่างประเทศ
‘วิลล์ สมิธ’ รู้สึกผิด โพสต์ขอโทษ ‘คริส ร็อก’ ยันเล่นมุกกับผมได้ แต่มุกภรรยาป่วย มันมากเกินไป
29 มี.ค. 2565
356 views
จากเหตุนาทีช็อกโลก กลางงานประกาศรางวัล ออสการ์ นักแสดงชื่อดัง วิลล์ สมิธ ตบหน้า คริส ร็อก นักแสดงตลกกลางเวที หลังเล่นมุขล้อเลียนทรงผมภรรยา ท่ามกลางความตกตะลึงต่อผู้ชมทั่วโลก จนทำให้ต่อมาทางออสการ์ ได้ออกแถลงการณ์ “ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงทุกรูปแบบ”
ล่าสุดเช้านี้ (29 มี.ค.65) ตามเวลาในไทย วิลล์ สมิธ ได้เคลื่อนไหวครั้งแรกหลังเกิดเหตุ โดยได้โพสต์ความในใจและขอโทษต่อสิ่ที่เกิดขึ้น ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @willsmith โดยระบุว่า


“ความรุนแรงนั้น ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบไหน ล้วนดั่งยาพิษและอันตราย พฤติกรรมของผมในงาน Academy Awards เมื่อคืนนี้ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับและให้อภัยได้
การเล่นมุกตลกกับผมนั้น มันเป็นส่วนหนึ่งของการทำงาน แต่การเล่นตลกเกี่ยวกับอาการป่วยของ Jada นั้น มันมากเกินไปสำหรับผม จนผมไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และได้กระทำสิ่งต่างๆ ด้วยการใช้อารมณ์
ผมอยากจะขอโทษคริสต่อหน้าสาธารณชน ผมได้ทำสิ่งที่เกินเลย ซึ่งผมรู้สึกผิด และรู้สึกว่าการกระทำนั้นไม่ได้มีความเป็นลูกผู้ชาย อย่างที่ผมอยากจะเป็นสักนิดเดียว และแน่นอนว่า ไม่มีที่สำหรับความรุนแรงในโลกแห่งความรักและความเมตตา
ผมอยากจะขอโทษ Academy, โปรดิวเซอร์ของรายการ, ผู้เข้าร่วมงาน และทุกคนที่ดูทั่วโลก ผมอยากจะขอโทษต่อตระกูลวิลเลียมส์และตระกูลคิงริชาร์ดของผม ผมเสียใจอย่างสุดซึ้งที่พฤติกรรมของผมนั้น สร้างรอยแปดเปื้อนต่อวงศ์ตระกูลที่ได้ทำสิ่งดีงามมาตั้งแต่ต้นตระกูล”
ตอนนี้ ผมกำลังปรับปรุงตัวอยู่
ด้วยรัก
วิลล์
แท็กที่เกี่ยวข้อง วิลล์สมิธ ,ตบหน้า ,ออสการ์ ,รางวัลออสการ์ ,คริสร็อก