ต่างประเทศ

สหรัฐฯสลดต่อเนื่อง! เกิดเหตุกราดยิงอีกแล้ว คราวนี้ 'โรงพยาบาล' คร่า 3 ศพ ส่วนมือปืนฆ่าตัวตาย

โดย nattachat_c

3 มิ.ย. 2565

223 views

เกิดความรุนแรงจากอาวุธปืนสะเทือนขวัญอีกครั้งในสหรัฐฯ  เมื่อชายคนร้ายพกปืนไรเฟิลบุกกราดยิงที่ โรงพยาบาลเซนต์ฟรานซิส ในเมืองทัลซา รัฐโอกลาโฮมา เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และอีกหลายคนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายปลิดชีพตัวเอ


มือปืนได้บุกเข้าไปในโรงพยาบาลเมื่อเวลา 16.52 น. ตามเวลาท้องถิ่น จึงมีการระดมกำลังตำรวจรุดไปถึงที่เกิดเหตุภายใน 3 นาที  โดยมือปืนได้เปิดฉากยิงไปแล้ว ทำให้มีผู้บาดเจ็บ และบางคนเสียชีวิต


ตำรวจระบุว่า จุดเกิดเหตุมีสภาพเหมือนฉากความหายนะ พร้อมยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิต 4 ราย รวมถึงชายคนร้าย ซึ่งมีบาดแผลที่สันนิษฐานได้ว่าเป็นการยิงตัวตาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังเร่งสอบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุ


ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพียง 10 วัน หลังชาวอเมริกันทั่วประเทศต้องเศร้าสลดกับกรณีชายวัยรุ่นใช้ปืนเออาร์ 15 กราดยิง ที่โรงเรียนประถมศึกษาร็อบบ์ ในเมืองยูวัลดี รัฐเท็กซัส เมื่อวันที่ 24 พ.ค. สังหาร 21 ศพ ในจำนวนนี้เป็นเด็กนักเรียน 19 ราย


ส่วนอีกเหตุกราดยิง ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ในเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 14 พ.ค. เป็นชายวัยรุ่นใช้ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติสังหาร 10 ศพ ก่อนถูกจับกุมซึ่งจากการสอบสวนพบว่า มีพฤติกรรมเหยียดผิว

คุณอาจสนใจ

Related News