12 ก.พ. 2569
สุดช้ำเมียอยู่กินมา 14 ปี นอกใจคบชู้หญิง LGBTQ ซ้ำถูกหยามศักดิ์ศรี
ชายรายหนึ่ง คบกับภรรยานาน 14 ปี จดทะเบียนสมรสถูกต้อง มีลูก 3 คน สุดท้ายจับได้ภรรยานอกใจไปคบชู้กับสาว LGBTQ ทั้งที่ยังไม่หย่า ซ้ำถูกท้าทายให้ไปฟ้องและดูถูกหยามศักดิ์ศรีว่า ไม่มีเงิน ไม่มีปัญหาฟ้อง ล่าสุดฝ่ายชายเปิดใจทั้งน้ำตา ไล่ไทม์ไลน์ชีวิตคู่พลิกผันเพราะตกงาน ย้ำจุดยืนขอเพียงความเป็นธรรมและสิทธิในการดูแลลูก
ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้คุยกับคุณดอน เล่าว่า จุดเปลี่ยนของชีวิตคู่เริ่มเกิดขึ้นในช่วงที่โควิดระบาด มีปัญหาจากการงานที่ทำให้ต้องย้ายไปทำงานต่างจังหวัดหลายแห่ง ทั้งสระบุรี ระยอง และปราจีนบุรี ขณะที่ภรรยาอยู่บ้านเลี้ยงลูกที่จังหวัดอุบลราชธานี ทำให้มีช่วงเวลาที่ต้องห่างกัน แต่ความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยายังคงเหมือนเดิม
ต่อมาหลังสถานการณ์โควิด19 ตนประสบปัญหาหนักขึ้น ตกงาน ถูกจ้างออก และต้องกลับไปตั้งหลักชีวิตใหม่ที่บ้านภรรยา จ.อุบลราชธานี ทำให้เริ่มสังเกตเห็นพฤติกรรมของภรรยาที่เปลี่ยนไป
คุณดอนบอกว่า ภรรยามักขอออกไปค้างบ้านเพื่อน อ้างว่าไปทำงาน แต่บางครั้งที่ไปก็หายไปเลยไม่รับโทรศัพท์ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ตนยอมรับว่า ตนเป็นคนคิดมาก ชอบดื่มเหล้า ขี้หึงและหวงภรรยา กระทั่งสิ่งที่ตนเอะใจสงสัยก็เริ่มเป็นจริง เมื่อไปเจอข้อความในโทรศัพท์มือถือภรรยา มีชายปริศนาทักมาพูดคุยลักษณะส่งเป็นสติกเกอร์รูปหัวใจ และการพูดคุยในเชิงชู้สาว ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกัน ซึ่งภรรยายืนยันว่าเป็น แค่เพื่อน ไม่มีอะไร
ต่อมา ภรรยาขอไปทำงานต่างจังหวัดอ้างว่า ไปทำงานล้งทุเรียนที่ระยอง คุณดอนเริ่มจับสังเกตจากโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะติ๊กต็อกและเฟซบุ๊กของภรรยา พบว่ามีหญิง LGBTQ รายหนึ่งโพสต์ภาพสถานที่และกิจกรรมที่มีความเชื่อมโยง คล้ายกันมา คล้ายกับว่าไปที่เดียวกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทั้งภาพสถานที่และสิ่งของคล้ายกัน เช่น หมวกสีชมพู / ผ้าเช็ดตัวสีชมพู คล้ายกับว่าเป็นหมวกและผ้าเช็ดตัวผืนเดียวกัน ซึ่งภรรยาของตนเป็นคนชอบสีชมพูมากเคยซื้อผ้าเช็ดตัวสีชมพูมาใช้คู่กันด้วย
ภาพยิ่งชัด เมื่อคุณดอนขุดคุ้ยหาข้อมูลเพิ่ม จนไปเจอภาพสาว LGBTQ จับมือกับคนๆหนึ่งอยู่ ซึ่งตนเห็นแล้วจำได้ทันทีเลยว่าเป็นมือของภรรยาตน พร้อมมีข้อความสื่อถึงความรัก ความสนิทสนมกัน ผูกข้อไม้ ข้อมือกัน ตนมั่นใจว่าความสัมพันธ์ดังกล่าวไม่ใช่แค่เพื่อนธรรมดา
เมื่อเห็นหลักฐานชัดเจน คุณดอนตัดสินใจไปถามภรรยา ซึ่งภรรยาอ้างว่าเป็นแค่เพื่อนเฉยๆ ตนไม่เชื่อถามไปยังฝ่ายสาว LGBTQ โดยตรง ได้รับคำตอบชัดๆเต็มตาเลยว่า ผู้หญิงเขาไม่เอามึงแล้ว ถ้าเป็นเมียมึงก็ต้องอยู่กับมึงสิ นี่เขามาอยู่กับกูทุกวัน เป็นเมียกู กู...ทุกวัน และคำพูดคำจาในลักษณะท้าทายให้ไปฟ้อง พร้อมพูดจาหยามศักดิ์ศรี ว่ามีเงินถึง 7 หลักหรือเปล่า ถ้ามีท้าให้มาฟ้อง
คุณดอนบอกว่า ได้รับคำตอบแบบนี้ถึงกับจุกพูดอะไรไม่ออกและเครียดเป็นเดือนๆ น้ำหนักลดจาก 90 กิโล เหลือ 70 กิโล เคยคิดสั้นหลายครั้ง แต่เพราะเห็นแก่หน้าลูก เพราะตนรักลูกทั้งสามคนมาก แม้ตนจะไม่ได้มีฐานะร่ำรวย แต่ก็หางานทำ ตนพร้อมทำหน้าที่สามีและพ่อของลูก ที่ผ่านมาตนได้โอนเงินให้ภรรยาใช้จ่ายและดูแลลูกเป็นประจำ เดือนละประมาณหนึ่งหมื่นบาท ล่าสุดยังมีการโอนเงินให้เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมยืนยันว่า การออกมาเปิดเผยเรื่องราวผ่านเพจ ไม่ได้ต้องการประจานใคร แต่เพราะสุดจะทนกับพฤติกรรมที่เกิดขึ้น และต้องการให้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคม คุณดอนบอกว่า สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือความชัดเจนตามกฎหมาย และสิทธิในการดูแลบุตร
อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/zO_QT2bCoLQ
11 ก.พ. 2569
163 views
EP อื่นๆ
12 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569