12 ก.พ. 2569
สุพรรณฯ เดือด! ร้องนับคะแนนใหม่ยกจังหวัด เปิดคลิปแฉผู้ใหญ่บ้าน กร่างใส่ผู้สังเกตการณ์
สุพรรณบุรี ก็เดือดไม่แพ้ที่ชลบุรี มีประชาชนไปรวมตัวกันที่ว่าการอำเภอเมืองสุพรรณบุรี เรียกร้องให้รับคะแนนใหม่
เหตุความวุ่นวายเริ่มขึ้นตั้งแต่บ่ายวานนี้ นาย สมเกียรติ เสรีวิพุธ ผู้สมัครพรรคประชาชน เขต 1 สุพรรณบุรี พร้อมด้วยประชาชนจำนวนหนึ่ง เดินทางมาติดตามข้อเท็จจริง กรณีทางอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ได้มีการเคลื่อนย้ายหีบบัตรเลือกตั้ง เพราะเกรงว่าจะมีการทุจริต
นายจิตรติ รามเนตร ปลัดอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ได้มาชี้แจงว่า ได้ย้ายหีบบัตรเลือกตั้งจริง แต่ย้ายจากห้องประชุมภายในอาคารหอประชุมอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ไปไว้ห้องเก็บของติดกับห้องประชุม เพราะต้องใช้พื้นที่จัดงานการประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประจำเดือน และได้ยุบรวมหีบบัตรเลือกตั้งจาก 687 หีบ เหลือเพียง 100 หีบ เพื่อสะดวกในการเก็บรักษา แต่ใส่กุญแจล็อกห้องเก็บหีบบัตรอย่างแน่นหนา
แต่ดูเหมือนว่า ประชาชนหลายคนยังไม่มั่นใจ และอยากเรียกร้องให้นับคะแนนใหม่ทั้ง 5 เขต โดยอ้างว่ามีพยานหลักฐานที่ทำให้ไม่เชื่อมั่น เช่น บางหน่วยนับคะแนนแบบไม่เปิดเผย กปน.กร่างใส่ประชาชนที่มาดูการนับคะแนน ต่อมานาย คมกริช ทิพย์สมบูรณ์ ผอ.กกต.จังหวัดสุพรรณบุรี และผู้เกี่ยวข้องเดินทางมาชี้แจง และรับเรื่องร้องเรียน เพื่อเสนอ กกต.กลางต่อไป แต่ประชาชนที่มารวมตัวก็ยังไม่พอใจ
การชุมนุมยืดเยื้อจนถึงดึก โดยเฉพาะช่วงหัวค่ำบรรยากาศค่อนข้างรุนแรง เพราะประชาชนที่มาปักหลักรอคำตอบนานกว่า 8 ชั่วโมง ไม่พอใจที่ กกต.จังหวัด ไม่สามารถให้คำตอบอะไรได้ เรื่องนับคะแนนใหม่ จนเกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย ต้องนำกำลังตำรวจมารักษาความปลอดภัยกว่า 100 นาย ทำให้ประชาชนบางส่วนแยกย้ายกลับบ้าน และนัดรวมตัวใหม่เช้าวันนี้
ล่าสุดเช้าวันนี้ที่หน้าหอประชุมอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เก็บหีบเลือกตั้งเฉพาะของเขต 1 ยังมีประชาชนและตำรวจเฝ้าอยู่ และมีประชาชนบางคนแต่งชุดฟาโรห์ บอกว่า ไม่อยากให้เครียดมากไป เพราะประชาชนต้องการแค่ความโปร่งใสในการเลือกตั้ง
และบ่ายโมงวันนี้จะรวมตัวกันที่ กกต.ยื่นเอกสารเกี่ยวกับการขอให้มีการนับคะแนนใหม่ทั้งจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมยืนยันไม่มีการจัดตั้งหรือพรรคใดมาสนับสนุนแน่นอน หาก กกต.ทำตามชี้แจงได้ทุกอย่าง ก็ยินดีน้อมรับ เพราะในจังหวัดสุพรรณบุรี จุดที่มีปัญหามากที่สุด คือ อู่ทอง ศรีประจันต์ สองพี่น้อง
พร้อมเปิดคลิปพฤติกรรมของผู้ใหญ่บ้าน พูดคุยกับผู้มาสังเกตการณ์ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดยขอดูบัตรผู้มาสังเกตการณ์พร้อมพูดว่า "มึงอยู่ที่ไหน มาเสือกอะไร มายุ่งอะไรด้วย" ซึ่งถือว่าไม่เหมาะสม
อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/8lGXikKde_o
11 ก.พ. 2569
78 views
EP อื่นๆ
12 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
11 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569
10 ก.พ. 2569