บันเทิง

ส่งกำลังใจ 'ธัญญ่า อาร์สยาม' แอดมิตด่วนหลังมีภาวะท้องแข็ง ปากมดลูกเปิดก่อนกำหนดคลอด

โดย paweena_c

2 ก.ค. 2567

204 views

'ธัญญ่า อาร์สยาม' แอดมิตด่วนกลางดึก หลังมีภาวะท้องแข็ง ปวดท้อง ปากมดลูกเปิดก่อนกำหนดคลอด

ข่าวนี้ต้องส่งกำลังใจให้กับลูกทุ่งสาว ‘ธัญญ่า อาร์สยาม’ ที่ตอนนี้กำลังตั้งท้องลูกคนแรก “น้องคาร์โล่” ซึ่งมีอายุครรภ์ 30 สัปดาห์ หรือเกือบ 8 เดือนแล้ว แต่ล่าสุดสามีหนุ่ม ‘อาโล่’ ต้องรีบนำตัว ‘ธัญญ่า’ ส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังภรรยามีอาการท้องแข็งกลางดึก มดลูกมีอาการบีบตัว และตรวจพบว่าปากมดลูกเปิด 1 เซนติเมตร

ซึ่งหลังจากอาการดีขึ้น ‘ธัญญ่า’ ก็ได้เผยอาการให้ฟังว่า มีอาการท้องแข็งตั้งแต่ประมาณ 5 ทุ่ม ซึ่งตอนแรกคิดว่าลูกดิ้น แต่ปรากฏว่ามดลูกมันเริ่มบีบตัวมากขึ้น ท้องเริ่มเบี้ยวขึ้น แล้วก็คลายตัว จากนั้นก็มีอาการบีบตัวใหม่ มีอาการแบบนั้นอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้กะว่าจะมาโรงพยาบาล แต่หลังจากนั้นก็รู้สึกว่าเริ่มมีอาการเจ็บแปลก ๆ แบบที่ไม่เคยเจ็บมาก่อน ก็เลยตัดสินใจมาโรงพยาบาล

พอมาถึงโรงพยาบาล คุณหมอก็ตรวจปากมดลูก ปากมดลูกเปิด 1 เซนติเมตร พร้อมฝากเตือนไปถึงแม่ ๆ ที่มีอาการแบบนี้ให้รีบมาโรงพยาบาลเป็นการด่วน เพราะอันตรายมาก ๆ ซึ่งหลังจากที่คุณหมอฉีดยาให้ อาการก็ดีขึ้นแล้ว แต่คุณหมอให้หลีกเลี่ยงการเดิน ต้องนอนนิ่ง ๆ 1 สัปดาห์ และยังต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิด ขณะที่สามีหนุ่ม 'อาโล่' ก็คอยเฝ้าดูแลภรรยาและลูกชายติดขอบเตียงตลอดเวลา

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/bVLA-uDexaI


คุณอาจสนใจ

Related News