บันเทิง

‘ซาร่า คาซิงกินี’ เจอดรามาหลังโพสต์ภาพอุ้มท้องโต ซัดกลับคนแซะ #ท้องเองเลี้ยงเองแต่ลำบากชาวเน็ต

โดย chutikan_o

3 เม.ย. 2567

1.3K views

คุณแม่ลูกสอง ‘ซาร่า คาซิงกินี’ เหตุเกิดเพราะวันเอพริลฟูลเดย์ (April Fool’s Day) หรือ “วันเมษาหน้าโง่” ซึ่งตรงกับวันที่ 1 เมษายนของทุกปี


ซาร่าโพสต์ภาพอุ้มตัวเองกำลังอุ้มท้องคู่หนุ่มปริศนารายหนึ่ง ที่เจ้าตัวแปะสติกเกอร์ปกปิดใบหน้า แต่ก็มีแคปชั่น เป็นอีโมจิรูปเด็กน้อย ก่อนที่ซาร่าจะเข้ามาเฉลยในภายหลังว่าภาพดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง เป็นเรื่องโกหก ซาร่า โพสต์เพื่อให้เข้ากับวันเอพริลฟูลเดย์ แต่กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตถกเถียงกันสนั่นโซเชียล มีคนเข้ามาแซะว่า ตั้งท้องอีกแล้วเหรอ ท้องเก่ง ขยันท้องจริงๆ


จนซาร่าอดไม่ไหว ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาว “จากรูปที่โพสต์ด้านล่างนั้น เป็นประเด็นถกเถียง ด่าทอกัน ว่าด้วยเรื่อง “ท้องซาร่า มดลูกซาร่า” แต่ลำบากเดือดร้อนคนอื่นๆ

โอเคแหละ เรามันตัวมัม ตัวมารดา ตัวคลอดบุตร ตัวแม่พันธุ์ ท้องทีไร คนอื่นด่าเกรี้ยวกราดกันยกใหญ่ ทำให้เราตั้งคำถามว่า การท้องของซาร่ามันผิดต่อสังคม หรือเป็นภัยสังคมยังไง?

ท้องก็ท้องซาร่า ลูกก็ลูกเรา เลี้ยงก็เลี้ยงเอง ไปลำบากใครข้างบ้านมาช่วยเลี้ยง ช่วยส่งเสียหรือเปล่า? คือท้องกับแฟน กับสามีค่ะ คนที่เคยรัก เคยคบกันจริงจัง ไม่ได้ไปแย่งสามีใคร ไม่ได้ไปเป็นเมียน้อยใคร ณ วันนั้นทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยความรัก พอวันหนึ่งความสัมพันธ์มันจบ ทำไมต้องหาคนผิด หรือโทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

ความเป็นผัวเมียมันตัดขาดกันได้ค่ะ แต่ความเป็นพ่อเป็นแม่ของลูกมันคงอยู่ไปตลอดชีวิต เราก็แค่ทำหน้าที่ของการเป็นพ่อเป็นแม่ของเด็กๆ ให้ดีที่สุด มันคือผลผลิตจากเราทั้งสองคน ถึงเวลาที่เกิดมาเราก็ช่วยกันรับผิดชอบลูกเรากันเองก็เท่านั้น ส่วนรายละเอียดการรับผิดชอบจะเป็นจะตกลงกันยังไง มันก็แล้วแต่ครอบครัวนั้นๆ ใครมีมากมีน้อย อยากทำจัดการดูแลส่วนไหน อะไรทำได้ ก็ทำไป เพราะผลลัพธ์ทุกอย่างไปอยู่ที่ลูกๆ ค่ะ

ไม่ว่าจะเกิดไรขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ ซาร่าเลือกที่จะไม่มีพวกเขาก็ได้ เลือกที่จะรักตัวเอง เห็นแก่ตัว ห่วงอนาคตตัวเองที่ยังไปอีกไกลในหน้าที่การงานก็ได้ แต่ซาร่าก็เลือกที่จะมีพวกเขา สุดท้ายแล้วเด็กๆ ก็อยู่กับแม่คนนี้ อยู่ในความดูแล อบรม สั่งสอนเลี้ยงดู

เข้าใจนะสังคมเรามันยังมีความเหลื่อมล้ำ ผู้ชายมีเมียมีลูกหลายบ้าน ไม่ถูกสังคมดูถูกดูแคลน ในทางกลับกัน ผู้หญิงที่มีลูกติดเพียงหนึ่งก็กลายเป็นผู้หญิงไม่ดีทันที ไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกที่อยากจะเลิกกับพ่อของลูก อยากจะเริ่มต้นใหม่หลายๆ ครั้ง เราก็อยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบนั่นแหละ การที่เคยมีครอบครัวมาแล้วเราอยากจะเริ่มต้นใหม่มันไม่ใช่เรื่องผิด  มันไม่มีกฎอะไรตายตัวเลยนะที่จะบอกว่าผู้หญิงที่ผ่านการมีลูก การหย่าร้างมาแล้วไม่สามารถที่จะมีครอบครัวใหม่ได้

ใดๆ คือ เรื่องของเขา หัดยินดีกับคนอื่นให้เป็นบ้างค่ะ (ไม่ได้โกรธใครนะ และไม่คิดจะฟ้องด้วย เพียงแต่มาเตือนสติเพื่อนมนุษย์) #ท้องเองเลี้ยงเองแต่ลำบากชาวเน็ต”

และเจ้าตัวยังคอมเมนต์เพิ่มอีกว่า “แล้วก็อีกหนึ่งแซะ “ท้องบ่อย ท้องอีกแล้ว” คุณๆ คะ 2 ท้องเองค่ะ มีลูกแค่ 2 คนเอง แม่ก็อายุ 30+ คนโต 9 ขวบ คนเล็ก 3 ขวบ ห่างกัน 5-6 ปี ไม่ใช่หัวปีท้ายปี ไม่เอาไม่น่ารัก ไม่แซะ ยินดีนะยินดี”


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Td7IDoQjoQgแท็กที่เกี่ยวข้อง  ซาร่า คาซิงกินี ,ดรามา

คุณอาจสนใจ

Related News