บันเทิง

‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ คว้ารองอันดับ 1 Miss Universe 2023 ไทยเข้ารอบลึกสุดในรอบ 35 ปี

โดย paweena_c

20 พ.ย. 2566

37 views

สำหรับการประกวด Miss Universe 2023 ครั้งที่ 72  ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองซานซัลวาดอร์ ประเทศเอลซัลวาดอร์ เมื่อเช้าวานนี้ (19 พ.ย. 66) ตามเวลาประเทศไทย ปีนี้ต้องบอกว่าตัวแทนสาวไทย ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี เต็มที่สุดความสามารถ


ตั้งแต่เปิดเวทีมาด้วยการแนะนำตัวของตัวแทนสาวงามผู้เข้าประกวดจาก 84 ประเทศทั่วโลก แอนโทเนียมาในชุดเดรสสั้นสีเลื่อมชมพูอ่อน ซึ่งตอนแนะนำตัวได้รับเสียงกรี๊ดจากกองเชียร์ในฮอลล์สนั่นเลยทีเดียว จากนั้นออกมาอวดโฉมในชุดว่ายน้ำ เธอมาในลุคคูล และเฟียสมากๆ ต่อด้วยชุดราตรียาวในรอบ 10 คนสุดท้าย เธอปรากฏโฉม ในชุดราตรียาว จากดีไซเนอร์ชาวไทยคู่บุญของแอนโทเนีย (ห้องเสื้อเมอเรียด แกรนด์ มอนด์) ในชุดราตรีซีทรูสีเนื้อโปร่งโทนชมพูอ่อน ประดับด้วยเพชรและคริสตัลตามเรือนร่าง กระโปรงแหวกขาสูงหนึ่งข้าง  ส่งให้แอนโทเนียดูสวย สง่า มั่นใจ ทรงพลังมากขึ้นบนเวที


ขณะที่รอบ 5 คนสุดท้าย TOP 5 ได้แก่ ออสเตรเลีย / โปรโตริโก / นิการากัว / ไทยแลนด์ / โคลัมเบีย เป็นการตอบคำถาม คนละ 30 วินาที แอนโทเนียตอบคำถามเป็นคนที่ 4 โดยจับได้คำถามหมายเลข 6 ถามว่า “IF YOU COULD SPEAK TO A ROOM FULL OF STUDENTS ABOUT ONLINE BULLYING, WHAT WOULD YOU SAY?” / ถ้าคุณสามารถนั่งคุยกับนักเรียนห้องหนึ่ง เกี่ยวกับหัวข้อ การบูลลี่ในโลกออนไลน์ คุณจะพูดว่าอะไร


คำตอบ : “อย่าไปฟังเสียงคนที่บลูลี่เรา  เพราะสุดท้ายแล้วทุกคนก็มีความเห็นเป็นของตัวเอง แต่มันอยู่ที่ว่า เราจะมีปฏิกิริยาโต้ตอบกับคำพูดเหล่านั้นยังไง ฉะนั้น ฟังเสียวตัวเอง ใชเสียงของเราเพื่อยืนหยัดต่อสู้กับสิ่งที่เราคิดว่าถูกต้อง  เปลี่ยนโลกด้วยการทำตัวเองเป็นตัวอย่างที่ดี เพื่อให้คนอื่นได้เห็น อย่าไปฟังคำพูดที่เกลียดชัง”


และแน่นอน ต้องบอกว่าจากคำตอบด้วยความมั่นใจ พูดจาฉะฉานของ แอนโทเนีย  ทำให้เธอสามารถพิชิตใจคณะกรรมการ เข้าสู่รอบ 3 คนสุดท้าย เข้าไปตอบคำถามในรอบ Final


ในรอบตอบคำถาม 3 คนสุดท้ายเพื่อชิงมงกุฎ  แอนโทเนีย ตอบเป็นคนแรก  ในคำถามที่ว่า “IF YOU COULD LIVE ONE YEAR IN ANOTHER WOMEN’S SHOES WHO WOULD YOU CHOOSE AND WHY? ” (ถ้าเลือกเป็นผู้หญิงคนหนึ่งได้ จะเลือกเป็นใคร?)


คำตอบ : ขอเป็น “มาลาลา” ที่ต่อสู้เพื่อการศึกษาเพื่อผู้หญิงจนเกิดการเปลี่ยนแปลงบนโลกใบนี้  (“มาลาลา ยูซาฟไซ” เป็นนักต่อสู้เพื่อการศึกษา ผู้เคยถูกกลุ่มตาลีบันยิงศีรษะอย่างเหี้ยมโหดในปากีสถาน และเป็นคนเรียกร้องสิทธิของเด็กผู้หญิงควรมีโอกาสได้เรียนหนังสือ)


และแล้ววินาทีที่คนทั่วโลกรอคอยก็มาถึง คือการประกาศผลผู้ชนะเลิศ Miss Universe 2023 (ครั้งที่ 72) โดยสองคนที่ผ่านเข้ามาในโมเมนต์จับมือลุ้นมงกุฏ ก็คือ ตัวแทนสาวไทย ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ และตัวแทนสาวงามจากประเทศนิการากัว ‘เชย์นิส ปาลาซิออส’ สุดท้ายแล้วแอนโทเนียคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 Miss Universe 2023 มาครอง ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 35 ปีที่สาวไทยเข้ามาได้ขนาดนี้


ประวัติ ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’

แอนโทเนีย โพซิ้ว เจ้าของแฮชแท็ก #หลานย่าโมโกจักรวาล มีชื่อเล่นว่า แอน ปัจจุบันอายุ 27 ปี (เกิดวันที่ 2 พ.ย.2539) จบการศึกษาปริญญาตรีหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก (แม่เป็นคนไทย-พ่อเป็นคนเดนมาร์ก) และยังมีความสามารถทางด้านการเล่นกีฬาหลายประเภท ทั้งบาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล ฟุตบอล รวมไปถึงมวยไทย


เส้นทางนางงาม


ก่อนเป็นเข้าสู่เวทีการประกวดนางงาม แอนโทเนียเคยโลดเล่น อยู่ในวงการบันเทิงมาก่อน เคยเข้าประกวดในรายการ The Face Thailand Season 1 (เป็นลูกทีมของ พลอย เฌอมาลย์)


จากนั้นเจ้าตัว ก็ตัดสินใจเดินหน้าเข้าสู่เส้นทางการประกวดนาง บนเวที “มิสซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ 2019” ครั้งนั้นสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ และเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดเวทีระดับโลกอย่าง “มิสซูปราเนชันแนล 2019” และสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ กลายเป็นตัวแทนประเทศไทยคนแรก ที่สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศนี้มา และกลายเป็นมิสซูปราเนชันแนลคนที่ 11 ของโลก


จากปี 2019 ผ่านมา เธอยังมีความฝันอยากก้าวไปสู่เวทีจักรวาล ผ่านมา 4 ปี แอนได้ตัดสินใจเข้าประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023” โดยผ่านทางกองประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นครราชสีมา” และชนะเลิศเป็นตัวแทนจังหวัด เข้าสู่เวทีการประกวดระดับประเทศ และมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ก็ตกเป็นของเธอ จนได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2023 ในครั้งนี้

คุณอาจสนใจ

Related News