บันเทิง

'แจ็ค ไรเดอร์-ดีเจคิว' เข้าแจ้งความ หลังคลื่นวิทยุดัง ค้างค่าจ้าง 3 ปี เงินรวมกว่า 1 ล้านบาท

โดย paweena_c

11 ส.ค. 2566

774 views

สองดีเจชื่อดัง "แจ็ค ไรเดอร์" และ "ดีเจคิว ธิติพันธ์" เข้าแจ้งความ หลังคลื่นวิทยุดัง ค้างจ่ายเงินรวมหลักล้าน

คุ้นหน้า คุ้นตากันเป็นอย่างดี กับ 2 ดีเจชื่อดัง 'ดีเจแจ็ค ไรเดอร์' และ 'ดีเจคิว ธิติพันธ์' ที่เมื่อวานนี้ก็มาพร้อมทนายความ ได้เดินทางไปที่ สน.พหลโยธิน เพื่อเข้าแจ้งความบันทึกประจำวันดำเนินคดีกับคลื่นวิทยุชื่อดัง

หลังถูกเบี้ยวเงินค่าจ้างนานกว่า 3 ปี มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท และ ทวงถาม เพื่อจะให้บริษัททำเอกสารหลักฐานการชำระเงินที่ค้างจ่าย ก็ถูกให้ออกจากงาน สั่งห้ามเข้าไปเหยียบบริษัท ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทั้งคู่เลยตัดสินใจเข้าแจ้งความบันทึกประจำวัน

โดย "ดีเจคิว " ก็เล่าให้ฟังว่ามาแจ้งความดำเนินคดี ในเรื่องของจัดรายการวิทยุ แล้วไม่ได้รับค่าจัดรายการมานานเกือบ 3 ปี ค้างจ่ายประมาณ 10 เดือน  รวมมูลค่า 2 คน รวมกันก็ประมาณล้านกว่า ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นใจบริษัทลดค่าจ้างลง 20% เพราะทั้งคู่จัดรายการวิทยุมาเป็น 10 ปี ก็เห็นว่าเป็นครอบครัว แต่ก็มีปัญหาเงินไม่ออกบ้าง เดือนเว้นเดือน เว้น 2 เดือน

ล่าสุดก็มีเคสที่ดีเจคนอื่นที่ออกไปก่อนหน้านี้ แล้วทางบริษัทไปเล่นแง่ตอนขึ้นศาลว่าเงินค้างจ่ายในปี 63 จะหมดอายุความเลยจะไม่ได้เงิน ทั้งคู่ก็ตัดสินใจไปเลยทวงถามกับบริษัทว่ามันเกิดกรณีแบบนี้ ดีเจที่ยังอยู่ที่ยังอยากช่วยกันต่อ จะมีอะไรที่เป็นความมั่นใจได้บ้าง ว่าบริษัทจะจ่ายก้อนนี้จริง ๆ ขอทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ก็เลยถูกให้ออก บอกว่าถ้าอยากได้ก็ไปฟ้องเอา ซึ่งวันรุ่งขึ้น แจ็ค ไรเดอร์ ที่ไปทวงถามก็ถูกบอกให้ออกและเลิกจ้าง ห้ามเข้าบริษัท ในวันที่ 31 มิถุนายน


ด้าน ดีเจคิว ก็จัดรายการคนเดียว เลยเข้าไปถามผู้ใหญ่ว่าเรื่องเงินของเก่า ว่าจะต้องขอเอกสารออกมายอมรับ แต่ก็ไม่ออก เลยบอกไปว่าจะต้องยื่นเอกสารฟ้องร้องกับ ดีเจแจ็ค เพราะเราจัดรายการมาด้วยกัน หลังจากนั้นก็ถูกให้ออก ในวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่าน

ทั้งคู่ก็เลนต้องรีบมาดำเนินคดี เพราะคู่กรณีเคยใช้ช่องโหว่ทางกฎหมาย ทั้งเรื่องอายุความและไกลเกลี่ยลดหย่อนการชำระหนี้ในชั้นศาล และต้องทวงถามค่าจ้องตลอด และไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบ เพราะมันคือการเอาเปรียบของนายจ้างด้วยการใช้ช่องโหว่กฏหมายรังแกคนทำงาน ก็ได้มาลงบันทึกประจำวัน หลังจากนี้ก็จะเอาเอกสารตัวนี้แนบในคำร้องต่อศาล และก็จะรวบรวมรายละเอียดทั้งหมด เพื่อที่จะฟ้องร้องในศาลแรงงานต่อไป และจะไม่ไกล่เกลี่ยขอลดใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะพวกตนรับผิดชอบงานมาตลอด 


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YtTcJDt3jYs

คุณอาจสนใจ