บันเทิง

‘แอ๊ด คาราบาว’ ขอขมา ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ขอแต่งเพลง ส่งเสริมท่องเที่ยว 77 จังหวัดตอบแทน

โดย paweena_c

4 พ.ย. 2565

114 views

‘แอ๊ด คาราบาว’ นำพานธูปเทียนแพขอขมาผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี จากเหตุฟิวส์ขาดด่ากราดกลางงานคอนเสิร์ต พร้อมขอ แต่งเพลงส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้ง 77 จังหวัด เป็นการตอบแทน


เรื่องราวของ ‘น้าแอ๊ด คาราบาว’ ที่ก่อนหน้านี้ ได้ซัดเดือด ด่ากราด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ขณะไปเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล  ซึ่งต่อมาผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ก็ได้ออกมาชี้แจงว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด พร้อมกับได้แจ้งความดำเนินคดีกับ “แอ๊ด คาราบาว” ด้วย ก่อนที่ ‘น้าแอ๊ด’ จะออกมาโพสต์ขอโทษ พร้อมอ้าแขนยอมรับความผิด


ล่าสุดเมื่อวานนี้ ‘แอ๊ด คาราบาว’ ได้นำพานธูปเทียนแพ ไปขอขมา ‘นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป’ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ได้กล่าววาจาล่วงเกินไปตามที่ได้เป็นข่าวออกมา โดยเพจ คาราบาว ออฟฟิเชียล ได้มีการโพสต์ภาพที่ ‘น้าแอ๊ด’ เข้าไปขอขมาผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี พร้อมเขียนข้อความบอกว่า


“แจ้งข่าวสารการขอขมาของ แอ๊ด คาราบาว

เมื่อเย็นวันที่ 31 ตุลาคม 2565 เวลา 16.15 น. กระผม นายยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) ได้เดินทางไปศาลากลางจังหวัด และได้เข้าพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป โดยมี ผบช.ภ.7 และ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ร่วมเป็นสักขีพยาน


เพื่อกราบขอขมา ที่ได้กล่าววาจาล่วงเกินท่าน ตามที่เป็นข่าว บัดนี้ท่านผู้ว่าฯ ได้มีเมตตายอมรับคำขอขมา และให้อภัยแก่กระผมแล้ว กระผมจึงขอกราบขอบพระคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี และท่านผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดด้วยความซาบซึ้งใจในความเมตตาครั้งนี้ด้วยครับ


แทนคำขอขมา กระผมขอตอบแทนด้วยการแต่งเพลงประจำจังหวัดในเชิงประวัติศาสตร์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้ง 77 จังหวัดให้แก่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด เพื่อนำไปดำเนินการจัดสร้าง เป็นสื่อประชาสัมพันธ์ของจังหวัดต่าง ๆ ต่อไป


รวมทั้งขอปวารณาตัวมีส่วนร่วมในการสมัครเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านดนตรีขององค์การยูเนสโก ที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีกำลังดำเนินการอยู่


จึงกราบเรียนมาถึงพี่น้องประชาชน และชาวมหาดไทยทุกท่าน ว่ากระผมสำนึกผิดแล้ว และขอโอกาสให้ผมได้ปรับปรุงตนเองตามแนวทางของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าต่อไป

ขอแสดงความเคารพเป็นอย่างยิ่ง

ยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว)
2 พฤศจิกายน 2565”
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PUggtCT2q7E

คุณอาจสนใจ

Related News