บันเทิง

‘เจี๊ยบ กาญจนาพร’ เปิดใจครั้งแรก หลังเสียลูกชาย “เจ ศุภกาญจน์” ใช้ธรรมะนำทางชีวิต

โดย paweena_c

23 ก.ย. 2565

7.5K views

‘เจี๊ยบ กาญจนาพร’ เปิดใจครั้งแรกในรอบ 5 เดือน หลังเสียลูกชาย “เจ ศุภกาญจน์” เผยที่ผ่านมา ใช้ธรรมะนำทางชีวิต


ในงานบวงสรวงละครเมื่อวานนี้ นักข่าวก็ได้เจอกับนักแสดงรุ่นใหญ่ ‘เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย’ ที่ได้เปิดใจเป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน หลังต้องสูญเสียลูกชาย ‘เจ ศุภกาญจน์’ ไปอย่างกะทันหัน


โดย ‘พี่เจี๊ยบ’ ที่ตอนนี้มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มสดใสขึ้น ก็เผยว่าชีวิตตอนนี้ไป ๆ กลับ ๆ ระหว่างบ้านที่บ้านโป่ง ราชบุรี กับบ้าน ‘เจ’ ที่กรุงเทพฯ


ซึ่งถ้าวันไหนที่มีงานที่กรุงเทพฯ ก็จะไปนอนที่บ้าน ‘เจ’ ที่ตอนนี้ไม่มีใครอยู่ ตนเองก็ต้องมาดูแล  และไม่คิดจะขายต่อ


‘พี่เจี๊ยบ’ บอกว่าตลอด 5 เดือนที่ผ่านมาในการใช้ชีวิตโดยใช้ธรรมะนำทาง พร้อมกับบอกว่าชีวิตที่ผ่านมาตนเองเจอวิกฤตมาเยอะ ตั้งแต่เลิกกับสามี ประสบปัญหาเรื่องเงินติดหนี้กว่า 8 ล้านจนต้องขายบ้านไปใช้หนี้


ถึงขนาดแหงนหน้าถามท้องฟ้าว่าทำไมชีวิตถึงเจอวิกฤตหนักขนาดนี้ แต่วิกฤตไหนก็ไม่หนักเท่าการสูญเสียลูกชาย ที่ถือเป็นวิกฤตที่หนักและใหญ่ที่สุดในชีวิต


‘พี่เจี๊ยบ’ ได้เล่าย้อนไปว่า ก่อนที่จะสูญเสีย ‘เจ’ มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้น แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าจะลางบอกเหตุใด ๆ


ทั้งเหตุการณ์ที่ตนเองไปขุดดินแล้วเจองู เจอไส้เดือน ซึ่งมีความเชื่อว่าถ้าคนเราทำผิดกับตัวเอง ชาติต่อไปต้องไปชดใช้กรรมด้วยการเกิดเป็นสัตว์เหล่านั้น ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่า ‘เจ’ จะตัดสินใจแบบนั้น


โดยช่วงที่ ‘เจ’ เริ่มมีอาการไบโพล่าร์ เขาจะชอบขับมอร์เตอร์ไซค์ออกไปนอนบ้าน ตนเองก็ห่วงว่าลูกจะเกิดอุบัติเหตุ ก็ไปทำพิธีขอชีวิตลูกชายกับพระอาจารย์ที่เชียงราย


และก่อนที่ ‘เจ’ จะจากไปไม่นาน เขาก็มาขอคุยเรื่องธรรมะ จากที่เขาไม่เคยสนใจเรื่องเหล่านี้เลย ซึ่งตอนนั้น ‘พี่เจี๊ยบ’ บอกว่ารู้สึกดีใจ ที่เขาเริ่มสนใจทางนี้ และตอนนั้นเขาก็มีความคิดจะบวชด้วย ก็เลยไม่ได้คิดว่าเขาจะตัดสินใจจากไปแบบนั้น


ซึ่งช่วงที่ ‘เจ’ ต่อสู้กับโรค ก็พยายามพาเขาไปรักษา แต่ ‘เจ’ เลือกใช้สมุนไพรเป็นตัวช่วยในการรักษา ทำให้เขาภาพหลอนต่างๆ ตามมา


‘พี่เจี๊ยบ’ บอกว่าที่ผ่านมายังไม่เคยฝันเห็น ‘เจ’ สักครั้ง แต่เคยเห็นเป็นนิมิต เหมือนเขามาเป็นดวงจิตให้เห็น ก็รู้สึกว่าเหมือนเขามาให้พลังกับตนเอง และยังเคยเจอปรากฎการณ์ต่าง ๆ อีกหลายครั้ง ทั้งเห็นเป็นรูปตัว J บนท้องฟ้า และรูปมือที่ทีวีที่บ้าน


ส่วนชีวิตของ ‘พี่เจี๊ยบ’ ตอนนี้ก็กลับมารับงานละครเป็นหลัก พร้อมขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ยังรอให้ตนเองพร้อมและยังให้โอกาส


ส่วนเรื่องสุขภาพ ‘พี่เจี๊ยบ’ บอกว่าเมื่อ 2 เดือนก่อนเสี่ยงเป็นอัมพาตครึ่งซีก ตั้งแต่สมอง เส้นเอ็นกระดูกอ่อนทับเส้นประสาท คอ บ่า ไหล่ ขยับไม่ได้ ซึ่งสาเหตุเกิดจากความเครียดสะสม


จนมาปะทุตอนที่เจอเรื่องของ ‘เจ’ ก็เลยไปรักษากับหมอกายภาพ มีการผลักกระแสไฟฟ้าในการรักษา จนกระทั่งร่างกายกลับมาดีขึ้น


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/P0HXStcvzE8

คุณอาจสนใจ