บันเทิง

"ป่าน ณิชาภัทร" สาวไทยหนึ่งเดียวในงาน Met Gala 2022 กับแฟชั่นที่ผสานอเมริกา-ไทย

โดย paranee_s

3 พ.ค. 2565

155 views

ไอคอนแฟชั่นตัวแม่อย่าง "ป่าน-ณิชาภัทร สุภาพ" สาวไทยหัวใจอินเตอร์ ตัวแม่ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นระดับโลก และ Image consultant ผู้ดูแลภาพลักษณ์และพีอาร์ระดับชั้นนำ ที่ทำงานทั้งดาราไทย แบรนด์ไทย และ ดาราฮอลลีวูด มาสร้างความฮือฮาอีกครั้ง กับการปรากฏตัวในงานอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมแฟชั่นโลกอย่าง “Met Gala 2022” หรือที่คนไทยรู้จักกันในรูปแบบงานพรมแดง เรตคาร์เพ็ต ที่บรรดาคนดังซุปตาร์ เซเลบระดับโลก มาประชันชุดแปลกแหวกตลาด เดินพรมแดงให้ช่างภาพรัวชัตเตอร์เป็นไวรัลไปทั่วโลกในทุกปีโดยปีนี้ Met Gala ยิ่งใหญ่กว่าหลายปีที่ผ่านมา จากสเกลงานที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด ในปี 2022 จัดมาแบบฟาด ๆ ใหญ่ ๆ ธีม “Glided Glamour” ภายใต้แนวคิด “In America : An Anthology of Fashion” เพื่อเชิดชู และบอกเล่าถึงเรื่องราวของวงการแฟชั่นอเมริกา


งานนี้ "ป่าน-ณิชาภัทร" มาในชุดลูกผสมระหว่างไทย-อเมริกา ด้วยชุดกระโปรงท่อนล่างตัวเดียวในโลกสั่งตัดพิเศษจาก Asava By "หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา" ผู้ครีเอทชุดไทยไปเวทีนางงามจักรวาลมาแล้วหลายปี ซึ่งลงทุนตีตั๋วไปกลับ กรุงเทพ-นิวยอร์ค เพื่อวัดไซซ์ตัดเย็บชุดนี้ ทำให้ชุดเดรสดำออกมาสวยเด่นเป็นสง่า


ส่วนไฮไลท์ท่อนบน ได้ดีไซเนอร์คนดังระดับโลก มาในรูปแบบ "ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก" จากแบรนด์ Schiaparelli คอลเลกชั่นโอต์กูตูร์ ที่ "ป่าน-ณิชาภัทร" เลือกผลงานสุดปังจาก "Daniel Roseberry" ดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน เพื่อร่วมสดุดีบุคคลในวงการแฟชั่นอเมริกา ให้ตรงธีมงาน


เสื้อผ้าเซตนี้เป็นชุดผสมผสานของอวัยวะ ตา จมูก มือ ปาก หัวใจ ท้อง หู คอลเลคชั่นเชื่อมโยงกับชุด "สร้อยคอปอด" ในตำนานของ "Bella Hadid" นางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท ที่เคยทอล์คออฟเดอะทาวน์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2021 นับว่าเป็นการทำการบ้านของไอคอนตัวแม่เชื้อสายไทยที่ไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวัง เติมความต๊าชด้วยเครื่องประดับจาก Tiffany & Co. ตีมูลค่าการเข้างานเมทกาล่าในครั้งนี้กว่า 2,500,000 บาทไทย


ด้านไอคอนแฟชั่นคนดัง "ป่าน-ณิชาภัทร" กล่าวถึงการเลือกใส่ชุดนี้ว่า ด้วยธีมปีนี้เป็นอเมริกันดีไซเนอร์ เธอจึงอยากจะมิกซ์อเมริกันให้เข้ากับตัวเองมากที่สุด จึงเลือกผลงานของดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน แดเนียล รอสเบอร์รี่ อีกทั้ง เธอใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกามากกว่า 14 ปี ได้เห็นความเปลี่ยนแปลง และสีสันของแฟชั่นมาตลอด และอยากเอาความเป็นไทยมาผสมใส่ในไอเดียของเธอ ซึ่งออกมาได้อย่างลงตัว เป็นชุดที่เธอพร้อมนำเสนอมาก ๆโดยภาพเซตนี้ที่เห็นกัน ผ่านการลั่นชัตเตอร์จาก ช่างภาพเซเลบคนดัง German Larkin ช่างภาพคนโปรดของราชวงศ์อังกฤษ มีผลงานมากมาย อาทิ งานแต่ง ปารีส ฮิลตัน และงานแต่งของ บรู๊คลิน เบ็คแฮม


ซึ่งการเดินพรมแดงครั้งนี้ของ "ป่าน-ณิชาภัทร" ไม่ใช่เรื่องธรรมดา ที่ใครสามารถไปยืน ณ จุดนั้นได้ง่าย ๆ เธอไปด้วยคอนเนคชั่นคนดังระดับโลกอย่าง Leonardo DiCaprio และ Naomi Campbell และได้รับการยอมรับจากแวดวงแฟชั่นระดับอินเตอร์ ใช้ทั้งประสบการณ์ในชีวิต และเทสต์ในแฟชั่น ผลักดันตัวเอง และนำพาวงการแฟชั่นไทย ไปอยู่กลางงานพรมแดงเรตคาร์เพ็ตได้สำเร็จ ให้โลกได้รู้ไปเลว่า "สาวไทย..ไม่แพ้ชาติใดในโลก"


คุณอาจสนใจ