บันเทิง

‘ปู แบล็คเฮด’ เปิดใจ หลังเสียแฟนสาว ‘นุ๊กซี่’ เผยตั้งใจจะจัดงานแต่งแต่ไม่ทัน

โดย sujira_s

28 มี.ค. 2565

335 views

‘ปู แบล็คเฮด’ เปิดใจสุดเศร้าสูญเสียแฟนสาว ‘นุ๊กซี่’ หลังต่อสู้มะเร็งกว่า 1 ปี เผยตั้งใจจะจัดงานแต่งหลังออกจากโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทันได้จัด


เรื่องราวเกี่ยวกับความสูญเสียของวงการบันเทิง กับการจากไปของ นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ วัย 34 ปี แฟนสาวของนักร้องหนุ่ม ปู แบล็คเฮด ที่จากไปอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 4 ทุ่ม วันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานกว่า 1 ปี


โดยทางครอบครัวได้ทำพิธีรดน้ำศพเป็นการภายในครอบครัว ที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ก่อนจะเคลื่อนร่างของนุ๊กซี่ มาทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 1 วัดบึงทองหลาง โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรมเมื่อคืนนี้เป็นคืนแรก


บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ ปู แบล็คเฮด แฟนหนุ่มของ นุ๊กซี่ นอกจากนี้ก็ยังมีคนในครอบครัว รวมถึงคนในวงการบันเทิงมาร่วมไว้อาลัยต่อจากการจากไปของนุ๊กซี่ และมาให้กำลังใจ ปู แบล็คเฮด อาทิ แมว จิรศักดิ์ , อิง อชิตะ , เจ เจตริน , อี๊ด วงฟลาย , สายป่าน อภิญญา รวมถึง แนป เรโทรสเปค


โดยหลังจากเสร็จพิธีสวดพระอภิธรรม ปู แบล็คเฮด ได้เปิดใจถึงอาการป่วยของ นุ๊กซี่ ก่อนที่จะต้องสูญเสียคนรักไปว่า จริงๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมา อาการป่วยของนุ๊กซี่ไม่ได้ดีขึ้น เพียงแต่นุ๊กซี่ไม่อยากบอกให้ใครรู้ เพราะไม่อยากให้เป็นห่วง แม้กระทั่งคุณพ่อคุณแม่ของนุ๊กซี่เองก็ไม่อยากให้ท่านรู้  ปู เผยว่า หลังจากตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านมและผ่าตัดเอาเต้านมออกไปเมื่อปีที่แล้ว ก็พบว่าเชื้อมะเร็งได้ลามไปที่ต่อมน้ำเหลือง จากนั้นก็ลามไปที่ปอด และเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่ตรวจพบว่าเชื้อมะเร็งได้ลามไปที่สมอง ซึ่งเป็นระยะแพร่กระจาย คุณหมอก็ได้ทำการรักษาด้วยการทำคีโมและการฉายแสง ซึ่งได้ให้คีโมมาแล้ว 18 ครั้ง และฉายแสงมาแล้ว 10 ครั้ง


โดยครั้งล่าสุด นุ๊กซี่เข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อรักษาไวรัสที่ปอด หลังผลเอ็กซ์เรย์พบว่าเป็นฝ้าที่ปอด คุณหมอจึงให้ยาฆ่าเชื้อ ก็เลยทำให้ต้องชะลอการให้คีโม แต่พอให้คีโมช้า ก็ทำให้เชื้อมะเร็งลุกลามมากขึ้น และพบว่ามีภาวะลิ่มเลือดอุดตันที่ปอด ทำให้นุ๊กซี่หายใจไม่ออก แล้วก็หลับไป ทั้งที่จริงๆ คุณหมอบอกว่าวันที่ 29 – 30 มีนาคมนี้ อาจจะมีเปอร์เซ็นต์ได้กลับบ้าน เพราะค่าไวรัสที่ปอดเริ่มดีขึ้น และจะให้คีโมแบบกิน กลับไปกินที่บ้าน แต่ปรากฏว่าเกิดภาวะลิ่มเลือดแข็งตัวแล้วไปอุดตันที่ปอดขึ้นมา ซึ่งเป็นภาวะเฉียบพลันปู บอกว่าคืนที่นุ๊กซี่จากไป ตนเองออกไปทำงานและจ้างพยาบาลมาดูแล จากนั้นพยาบาลก็โทรศัพท์มาบอกว่า นุ๊กซี่เริ่มไม่ไหวแล้ว มีอาการเหนื่อยมาก ตนเองก็รีบเข้าไปที่โรงพยาบาล ซึ่งภาพที่เห็นตอนไปถึงโรงพยาบาล แพทย์กำลังพยายามปั้มหัวใจแล้ว โดยปั้มอยู่ประมาณ 10 ครั้ง จนชีพจรอ่อนแรงลงเรื่อยๆ และจากไปในที่สุด


ปูพูดด้วยอาการน้ำตาคลอว่า เมื่อ 1 เดือนก่อน นุ๊กซี่เคยพูดกับตนเองไว้ว่า “ถ้าอยู่ในภาวะนี้ อย่าปล่อยให้เขารู้เรื่องแต่ทำอะไรไม่ได้  ให้ถอดท่อแล้วปล่อยเขาไป” ปู บอกว่า ที่ผ่านมาน้องสู้มาเยอะมาก จิตใจดีเข้มแข็ง แล้วก็พยายามไม่อยากให้ใครเป็นห่วง เขาชอบคิดถึงคนอื่น ก่อนจะคิดถึงตัวเอง  


ปูยังเผยถึงอีกหนึ่งความตั้งใจว่า ถ้านุ๊กซี่ออกจากโรงพยาบาลครั้งนี้ อยากจะจัดงานแต่งให้เขา เพราะเขาอยากมีงานแต่งเล็กๆ เป็นความฝันของเขา ก็รู้สึกเสียดายที่ไม่ทันได้จัด และยังบอกอีกว่า นุ๊กซี่เป็นความรักที่ดีที่สุดในชีวิต


สำหรับพิธีสวดอภิธรรมศพ นุ๊กซี่จะจัดเป็นเวลา 5 คืน ตั้งแต่วันที่ 27 – 31 มีนาคม เวลา 18.00 น. ที่ ศาลา 1  วัดบึงทองหลาง เขตบางกะปิ และมีพิธีฌาปนกิจ ในวันศุกร์ที่ 1 เมษายน และหลังจากนั้นจะนำอัฐิไปลอยอังคารที่ทะเล เพราะนุ๊กซี่ชอบทะเล แต่ทางครอบครัวยังไม่ได้สรุปว่าจะไปทะเลที่ไหน

คุณอาจสนใจ