บันเทิง

‘ก้อย รัชวิน’ เผยประสบการณ์คลอดธรรมชาติยิ่งกว่ามาราธอน พร้อมเปิดชื่อจริง ‘น้องทะเล’

โดย nicharee_m

8 ต.ค. 2564

7.4K views

‘ก้อย รัชวิน’ เผยประสบการณ์คลอดธรรมชาติที่ยิ่งกว่ามาราธอน พร้อมเผยชื่อจริง ‘น้องทะเล’ เด็กชาย ‘อาชวิน คงมาลัย’ มาจาก ‘อาทิวราห์’ และ ‘รัชวิน’


คุณแม่ป้ายแดง ‘ก้อย รัชวิน’ ภรรยาของ ‘ตูน บอดี้สแลม’ ที่เพิ่งจะคลอดลูกชายคนแรก ‘น้องทะเล’ ไปเมื่อคืนวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา และได้เผยโฉมลูกชายให้ได้ชมกันแล้วเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา


ล่าสุดหลังอาการหลังคลอดดีขึ้น ก้อย ก็ได้ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์การคลอดครั้งนี้ ที่เจ้าตัวเลือกที่จะคลอดแบบธรรมชาติ ว่ายิ่งกว่ามาราธอนเลยทีเดียว โดยได้โพสต์รูป น้องทะเล พร้อมเขียนเล่าว่า


“ภาพแรกของเด็กชายอาชวิน คงมาลัย (ทะเล)

ประสบการณ์คลอดธรรมชาติที่สุดจริงยิ่งกว่ามาราธอนใดๆทั้งปวง... สัญญาณเตือนมาตั้งแต่คืนวันที่ 4 ตั้งแต่ 5 ทุ่ม แต่แม่ก็ไม่มั่นใจว่าใช่รึเปล่า เลยเตรียมอาบน้ำสระผม ตัดเล็บรอ เข้านอนเที่ยงคืน แม่เริ่มปวดท้องเหมือนท้องแข็งขึ้นมา แต่ไม่ปวดมาก แม่ก็ยังเอ๊ะ! ไม่มั่นใจว่าใช่ๆมั้ย สังเกตตัวเองไปเรื่อยๆทุกชั่วโมง ท้องแข็งถี่ขึ้นเรื่อยๆ จากห่าง 15 นาที 10 นาที จนห่าง 7 นาทีตามตำราที่เคยอ่าน ดูเวลาอีกที เฮ้ย! ตี5 แม่ยังไม่ได้นอนเลยจ้าาา  รีบปลุกพ่อ บอกน่าจะใช่แล้วล่ะไปรพ.กันเถอะ!! จุดนี้พ่อล่กสุดๆ55555


ไปถึง 6 โมงเช้า รอจนปากมดลูกเปิดครบ 10 cm. ได้เข้าห้องคลอด 6โมงเย็น 12 ชม. ที่รอจะได้เจอหน้าลูกครั้งแรก แม่ไม่ได้ทานอะไรเลยนอกจากน้ำ แม่กลัวมากว่าจะไม่มีแรงเบ่งคลอดเพราะไม่ได้นอนทั้งคืน และไม่ได้ทานอะไรเลยทั้งวัน แต่พอรู้ว่าลูกจะใกล้มา แม่ก็รวบรวมพลังทั้งหมดที่มีเพื่อจะได้เห็นหน้าลูกให้เร็วที่สุด" ยิ่งเจ็บมากเท่าไร แม่ก็รู้ว่าจะได้เจอลูกเร็วขึ้นเท่านั้น"... มันเป็นการรอคอยที่เจ็บปวดแต่สวยงามที่สุดในชีวิตแม่เลยนะ เพราะพอได้เห็นหน้าลูก และลูกได้มาวางอยู่บนอกแม่เท่านั้นแหละ ความเจ็บปวดทุกอย่างก็หายไปชั่วพริบตา กลายเป็นความสุขที่สุดที่ยากจะบรรยายจริงๆ


ขอบพระคุณคุณหมอมานพ และทีมแพทย์ พยาบาลรพ.กรุงเทพภูเก็ตทุกๆท่านที่ช่วยทำให้การคลอดครั้งนี้ผ่านไปอย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใดๆนะคะ ขอบพระคุณครอบครัววงศ์วิริยะ และครอบครัวคงมาลัย ที่คอยส่งกำลังใจมาให้ตลอดตั้งแต่เราตัดสินใจย้ายมาภูเก็ต ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันที่หลานมา แต่ความรักจากคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย และพี่ๆทุกคนก็ส่งมาถึงอย่างไม่ขาดสาย ทำให้เราสองคนอบอุ่นใจมากๆค่ะ


ขอบคุณ พี่ก้อย พอล ครอบครัวภูเก็ตที่น่ารักที่สุด และพี่แฟง  แม่นมของก้อย ที่ช่วยดูแลตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่ Love you all! ที่สำคัญที่สุดขอบคุณพ่อตูน  ก้อยโชคดีที่สุดที่มีพี่อยู่เคียงข้างและคอย support ทุกๆอย่าง ก้อยเชื่อมั่นในตัวพี่ทุกเรื่อง เพราะก้อยรู้ว่าพี่เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ก้อยและลูกเสมอ ขอบคุณที่จับมือก้อยไม่ปล่อย และคอยทำเสียงอึ๊ดดดดดดดดด! ในห้องคลอดประสานเสียงไปกับพี่พยาบาลนะคะ


สุดท้ายนี้ก้อยและพี่ตูนอยากขอบคุณทุกๆคำอวยพร และของขวัญที่ส่งมาให้น้องทะเลอย่างล้นหลานจากทุกๆคนนะคะ ทะเลจะรู้มั้ยนะว่าหนูโชคดีมากๆเลยที่เกิดมามีคนรักมากมายขนาดนี้ โตขึ้นหนูต้องรู้จักเป็นผู้ให้เหมือนกับที่ได้รับมานะครับ...ดวงใจของแม่


แม่รักทะเลที่สุด 7 ตุลาคม 2564 #ก้อยตูนทะเล #KTsJourney”


นอกจากนี้ ก้อย ยังได้โพสต์เผยถึงที่มาชื่อจริงของ น้องทะเล ให้ได้ทราบกันด้วย โดยชื่อ เด็กชายอาชวิน คงมาลัย มาจากชื่อของ พี่ตูน และ ก้อย คือ อาทิวราห์ + รัชวิน = อาชวิน มีความหมายว่า “ผู้มีความซื่อตรง” ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่อีกครั้ง
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/EWGG4cAnF2E

คุณอาจสนใจ

Related News