เศรษฐกิจ

ผู้เอาประกันนัดแต่งดำ ทวงชดเชยรายได้จากโควิด "ทิพยประกันภัย" โร่ส่ง จนท.สินไหมเจรจา

โดย pattraporn_a

21 มี.ค. 2565

104 views

ผู้เอาประกันโควิด เรียกร้องให้บริษัทประกันจ่ายค่าสินไหม ชดเชยรายได้รายวัน จากการติดเชื้อโรคโควิด 19 ตามเงื่อนไขกรมธรรม์


ลูกค้ากรมธรรม์โควิด-19 ของบริษัททิพยประกันภัย กว่า 300 คน นัดแต่งชุดดำ รวมตัวกันที่หน้าสำนักงานใหญ่ ถนนพระราม 3 เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียน เนื่องจากไม่สามารถเคลมประกันได้ ทั้งๆ ที่เป็นผู้ป่วย IPD หรือ ผู้ป่วยใน ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล และมีใบรับรองจากแพทย์ระบุชัดเจน ซึ่งสมควรที่จะได้รับการชดรายได้รายวัน ตามที่กรมธรรม์ระบุไว้


การที่บริษัทประกัน นำกรมธรรม์ยึดตามเงื่อนไข 5 ประการ ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุขฉบับปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะตอนที่ซื้อกรมธรรม์ ไม่ได้แจ้งว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง และไม่มีระบุเงื่อนไข 5 ประการไว้ในกรมธรรม์ การกระทำเช่นนี้เหมือนเป็นการปัดความรับผิดชอบ เบื้องต้นกระทบผู้เอาประกัยไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน


ขณะที่บริษัททิพยประกันภัย ได้ส่งเจ้าหน้าที่สินไหมมาเจรจา และขอให้ผู้เอาประกันเข้าเจรจาตามจุดที่ได้จัดเตรียมไว้ แยกตามประเภทของผู้เอาประกัน แต่ผู้เรียกร้องไม่ยินยอมและขอเจรจาร่วมกัน โดยยืนยันให้เวลา 7 วัน ในการดำเนินการจ่ายค่าสินไหม ล่าสุดทางทิพยประกันภัย ยอมรับจะนำเอกสารมาทบทวนให้ ขณะที่บางส่วนเดินทางไปร้องเรียนต่อ คปภ.รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/pGuVBFFKq1s 

คุณอาจสนใจ

Related News