เศรษฐกิจ

เฮ! ครม.ไฟเขียว "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 - "ทัวร์เที่ยวไทย" กระตุ้นเศรษฐกิจยาวถึงครึ่งปีหลัง

โดย pattraporn_a

23 มี.ค. 2564

75 views

ครม.ไฟเขียว "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 พร้อมมาตรการ "ทัวร์เที่ยวไทย" เพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่องไปจนถึงครึ่งปีหลัง


โดยเราเที่ยวด้วยกัน ขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ ใช้สิทธิได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 64 โดยลดเพดานค่าห้องเหลือ 2,800 บาท และวอยเชอร์เหลือ 600 บาท และมีแนวทางการป้องกันการทุจริตที่เข้มข้น เช่น การป้องกันการสวมสิทธิด้วยระบบสแกนใบหน้า โดย ททท. จำเป็นต้องหารือกับธนาคารกรุงไทยก่อน และคาดว่าต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการระยะหนึ่ง


ส่วน "ทัวร์เที่ยวไทย" เป็นการปรับปรุงจาก "เที่ยวไทยวัยเก๋า" แต่ขยายกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมระดับอายุมากขึ้น เริ่มตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ไม่ได้จำกัดแค่เพียงกลุ่มสูงวัยเท่านั้น โดยจะสมทบเงินได้ 40% หรือ ไม่เกิน 5,000 บาทต่อคน ให้ออกเดินทางท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์นำเที่ยวในราคาแพคเกจขั้นต่ำ 12,500 บาท ประมาณ 1 ล้านคน ระยะเวลาดำเนินโครงการ 3 เดือน


ขณะเดียวกัน ครม.ไฟเขียว มาตรการ Asset Warehousing หรือ โกดังพักหนี้ พักทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรม โดยให้สถาบันการเงินรับโอนทรัพย์สินที่เป็นหลักประกัน เพื่อชำระหนี้ของผู้ประกอบธุรกิจที่มีเงินกู้ที่มีอยู่กับสถาบันการเงิน และมีข้อตกลงให้สิทธิซื้อทรัพย์สินนั้นกลับคืนในภายหลัง วงเงิน 1 แสนล้านบาท และปลดล็อกข้อจำกัดซอฟต์โลน เปิดทางรายใหญ่กู้ วงเงินรวม 2.5 แสนล้านบาทสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/hopugWrOAzM

คุณอาจสนใจ

Related News