เศรษฐกิจ

‘มาม่า’ โต้กระแสของขาดตลาด ยันเปิดไลน์ผลิตเท่าเดิม 6 ล้านชิ้น/วัน

โดย petchpawee_k

24 ส.ค. 2565

12 views

นายพันธ์ พะเนียงเวทย์ ผู้บริหารมาม่า โต้ข่าวมาม่าขาดตลาด โดยยืนยันว่า ยังเปิดไลน์ผลิตเท่าเดิม 6 ล้านชิ้นต่อวัน ไม่ได้เก็บสต๊อคไว้ ที่ร้านค้าบอกมาม่าเริ่มขาดตลาด น่าจะเป็นเพราะคนเริ่มซื้อในจำนวนที่มากกว่าปกติ


ด้านนายปริญญา สิทธิดำรง กรรมการบริษัท โชคชัยพิบูรณ์ จำกัด ผู้บริหารบะหมี่ซื่อสัตย์ บอกว่า ตอนนี้เรารอรัฐจะปรับราคาให้ ไม่อยากไปเร่งรัด แต่ถ้าพิจารณาให้เร็วที่สุดก็จะดี เพราะช่วงนี้เป็นรอยต่อช่วงวัตถุดิบเก่าและใหม่ ถ้าเกินจากเดินสิงหาคมนี้จะยิ่งเข้าเนื้อมากขึ้น ปัจจุบันขาดทุนทุกเดือนอยู่แล้ว ส่วนข่าวที่ว่ารัฐจะให้ขึ้นราคาไม่เท่ากันในแต่ละรายไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะจะทำให้ผู้บริโภคสับสน


ขณะที่แหล่งข่าวได้เปิดเผยกับมติชนว่า หลังมีข่าวว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 ยี่ห้อ จะปรับราคาขึ้นอีก 2 บาท/ซอง จาก 6 บาท/ซอง เป็น 8 บาท/ซอง นั้นทำให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขายดี โดยเฉพาะมาม่าเพิ่มปริมาณการซื้อมากขึ้น ทำให้ที่ร้านมาม่าขาดแคลน แต่เมื่อจะสั่งซื้อมากขึ้นก็ไม่ได้ เพราะไม่มีของและจำกัดการซื้อ เช่น เมื่อก่อนเคยสั่งซื้อได้ 100 ลัง (1 ลัง มี 6 กล่อง และใน 1 กล่อง มี 30 ซอง) แต่ตอนนี้สั่งซื้อ 100 ลัง ได้ 5 ลัง เป็นต้น ส่วนยี่ห้ออื่นๆ เช่น นิสชิน ไวไวยังไม่ขาด


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EirxyAz2K_4

คุณอาจสนใจ

Related News