อาชญากรรม

เด็กชายวัย 14 ทาสยาบ้า โมโหตาปลุกไปโรงเรียน คว้ามีดฟันแขนตัดเส้นเลือดใหญ่ เจ็บสาหัส

โดย petchpawee_k

18 พ.ค. 2567

450 views

เช้าวานนี้ (17 พ.ค.67)  พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน ได้รับแจ้งเหตุเด็กชายวัย 14 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งเอามีดฟันแขนคุณตา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่บ้านหนองไม้ตาย หมู่ 9 ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน  จ.อุดรธานี  


เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บ คือ นายประสิทธิ์  อายุ 62 ปี ถูกมีดฟันเข้าที่แขนซ้าย เป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ นายประสิทธิ์ ไปปลุกหลาน ด.ช.ชัยกมล หรือน้องปังปอน อายุ 14 ปี  ให้ตื่นไปโรงเรียน เพราะเป็นวันเปิดเทอมวันแรก แต่หลานไม่ยอมตื่นไม่ยอมลุกจากที่นอน ทำให้ตาโมโห ดุด่าหลานว่าจะนอนเอาโล่หรือไง ทำไมไม่ยอมไปโรงเรียน ส่วนน้องปังปอนด์ที่นอนไม่เต็มอิ่มจึงโมโหตา ลุกขึ้นมาคว้ามีดฟันแขนตาได้รับบาดเจ็บ


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวน้องปังปอนด์มาสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก และสอบถามทราบว่า ที่นอนไม่เต็มอิ่ม เพราะคืนก่อนเกิดเหตุ ไปบ้านแฟนสาว เพิ่งกลับมานอนที่บ้านตาตอนตีสาม ประกอบกับเสพกัญชาและเสพยาบี 5 เม็ดละ 5 บาท (ยาบีไฟว์ ) ทำให้เบลอตลอดเวลา  แม้แต่ตอนให้ปากคำกับตำรวจ น้องปังปอนด์ก็ยังเบลอๆ ลอยๆ


เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ได้ดำเนินคดีกับ ด.ช.ปังปอนด์ เพราะยายอยากขอนำตัวไปรักษาก่อน แต่หากตาและยายเปลี่ยนใจอยากจะดำเนินคดี  ก็คงต้องให้สหวิชาชีพมาสอบด้วย เพราะผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชน


ขณะที่นางดอกไม้ อายุ 60 ปี ยายของ ด.ช.ปังปอนด์ และภรรยาของผู้บาดเจ็บ  เปิดเผยว่า หลานชายทำร้ายตา  เพราะโมโหที่ตาปลุกให้ไปโรงเรียน  ตาเคาะประตูปังๆ ทำให้หลานโมโห และโต้เถียงกับตาอย่างรุนแรง จากนั้นหลานก็วิ่งลงจากบ้าน ตาก็วิ่งตาม หวังจะให้หลานอาบน้ำแต่งตัวไปโรงเรียนให้ได้ แต่หลานไปคว้ามีดตัดอ้อยที่วางอยู่ตรงรถซาเล้งของตาที่จอดอยู่ แล้วฟันแขนตาจนเลือดสาด


ยายยังยอมรับว่า หลานชายเสพยามาปีกว่าแล้ว  ตายายเตือนหลายครั้งว่าอย่าสูบกัญชามาก ให้สูบน้อยๆ เพราะมันจะทำให้สมองเสียง แต่หลานไม่ฟัง แล้วยังเสพยาอย่างอื่นด้วย  ยายเองสงสารสามีที่บาดเจ็บ แต่ก็สงสารหลานด้วย ไม่อยากให้หลานติดคุก เลยขออ้อนวอนตำรวจ ให้พาหลานไปบำบัดรักษาให้เลิกเสพยา


ส่วนนางสุกใส อายุ 70 ปีพี่สาวของนายประสิทธิ์ ผู้บาดเจ็บ และมีศักดิ์เป็นยายของน้องปังปอนด์ ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ตนได้ยินเสียงทั้งสองคนทะเลาะกันเสียงดังลั่นบ้าน พอเดินออกมาดู เห็นหลานวิ่งออกจากห้องนอนด้วยท่าทางดุดัน คว้ามีดตัดอ้อย แล้วเงื้อมือฟันนายประสิทธิ์ ซึ่งยกมือซ้ายขึ้นบังหัวไว้ ทำให้มีดเข้าที่แขน ไม่เช่นนั้นมีดอาจจะเฉาะหัวไปแล้ว  พอหลานชายเห็นว่าตาเลือดไหลก็ตกใจวิ่งมากอดยาย ร้องไห้และบอกว่า ขอโทษ ผมผิดไปแล้ว ซึ่งตนก็สงสารทั้งสองคน แต่อยากให้ตำรวจพาตัวหลานชายไปรักษาอาการติดยาเสพติดให้หายขาด


https://youtu.be/FmdW484Lykk

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ทาสยาบ้า ,ฟันแขน ,เจ็บสาหัส

คุณอาจสนใจ

Related News