สังคม
ทำเกินกว่าเหตุ! แม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกชายถูกฝ่ายปกครองยิงเจ็บสาหัส ขณะเตรียมนำตัวไปบำบัดยา
โดย petchpawee_k
24 พ.ค. 2568
57 views
ช่วงสายวันนี้ ( 24 พ.ค.68) ครอบครัวของ นายกิตติ อายุ 31 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนกับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังนายกิตติ ถูกเจ้าหน้าที่กรมการปกครองพื้นที่อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ใช้ปืนยิงบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าตรวจค้นบ้านเพื่อนำตัวไปบำบัดยาเสพติด
แม่ของผู้บาดเจ็บ วิดีโอคอลเล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ลูกชายกำลังนอนเล่นอยู่ที่ใต้ถุนบ้านกับครอบครัว อยู่ๆ ก็มีเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย พร้อมรถกระบะ 2 คัน มาจอดหน้าบ้าน แล้ววิ่งกรูกันเข้ามาปิดล้อม บอกลูกชายให้หยุด อย่าวิ่ง แต่ลูกชายกลัว จึงวิ่งหนีออกไปทางหลังบ้าน
ตอนนั้นเธอพยายามถามเจ้าหน้าที่ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่มีใครฟัง พากันวิ่งไล่ลูกชายไปโดยมีผู้ใหญ่บ้านมาด้วย จากนั้น เธอได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัดติดกัน แล้วลูกชายก็ล้มลง พอเข้าไปดูพบว่า ถูกยิงทะลุหน้าท้อง มีเลือดออก ผู้ใหญ่บ้านพยายามใส่กุญแจมือลูกชาย เธอจึงท้วงว่า ลูกชายถูกยิง แต่เจ้าหน้าที่อ้างว่า ลูกชายล้ม แล้วโดนตอไม้เสียบ
หลังจากนั้น ได้ส่งตัวลูกชายไปโรงพยาบาล ล่าสุด แพทย์แจ้งว่า ไม่สามารถยื้อชีวิตได้แล้ว วันนี้จึงต้องอยู่เฝ้าลูกชายจนถึงนาทีสุดท้ายของชีวิต
ด้านลูกพี่ลูกน้องของผู้บาดเจ็บ บอกว่า หลังเกิดเหตุได้แจ้งความที่ สภ.นาดี แล้ว และนายอำเภอนาดีได้มาเจรจาเรื่องค่าใช้จ่ายแต่ยังตกลงกันไม่ได้ ตอนนี้รู้สึกกังวล เพราะเจ้าหน้าที่ที่ก่อเหตุยังคงปฏิบัติงานอยู่ และรู้มาว่าปืนที่ใช้ยิง เป็นปืนของพ่อซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านพื้นที่อื่น จึงมองว่าเรื่องนี้เป็นการทำเกินกว่าเหตุ
ขณะที่ นายเอกภพ บอกว่า กรณีนี้ใบรับรองแพทย์ระบุชัดเจนว่าผู้บาดเจ็บถูกยิงที่หลัง ฝ่ายปกครองควรปรับปรุงรูปแบบการทำงาน การปราบปรามยาเสพติด ควรมุ่งเน้นปราบปรามผู้ค้า ส่วนการบำบัดรักษา ควรมีมาตรการให้ชัดเจน
แท็กที่เกี่ยวข้อง ปราจีนบุรี ,เจ็บสาหัส ,บำบัดยาเสพติด