อาชญากรรม

รปภ.ถูกเพื่อนร่วมงานฟันนิ้วขาด เย็บ 140 เข็ม เชื่อไม่พอใจ ที่ไปเตือนไม่ให้ดื่มเหล้า-เสพยาในเวลางาน

โดย passamon_a

21 ม.ค. 2567

84 views

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.67 นายนเรนทร์ อายุ 40 ปี เข้าร้องเรียนกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ว่าถูกเพื่อนร่วมงานที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทำงานกะเวลาติดกัน ทำร้ายร่างกาย โดยใช้มีดอีโต้ฟันศีรษะและแขน จนนิ้วก้อยขวาขาด นิ้วกลางซ้ายขาด และมีแผลตามจุดต่าง ๆ บนร่างกาย รวมเย็บเกือบ 140 เข็ม


ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งเข้ามาทำงานได้ประมาณ 3 เดือน ซึ่งที่ผ่านมา ไม่เคยพูดคุยส่วนตัวกับคู่กรณี เพียงแต่เคยไปตักเตือนเรื่องดื่มสุราและเสพยาเสพติดในที่ทำงาน เนื่องจากตนเองเกรงว่า หากผู้ว่าจ้างรู้เรื่อง ตนจะถูกไล่ออกไปด้วย จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจและนำมาสู่การทำร้ายร่างตนเองในครั้งนี้


ซึ่งในวันเกิดเหตุตนเองเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุอาจมีอาการเมายา เพราะก่อนลงมือมีอาการตาขวาง และหลังลงมือแล้วในช่วงที่ตนเองกำลังวิ่งหนีร้องขอให้ผู้อื่นช่วย ผู้ก่อเหตุกลับขับขี่มอเตอร์ไซค์ตามมาและโยนมีดทิ้ง พร้อมทั้งพาตนเองไปส่งโรงพยาบาล


นอกจากนี้ ก่อนจะเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้เดินมาพูดคุยกับตนเองว่า “ต่างคนต่างอยู่ คนละครึ่งทาง ไม่ต้องมายุ่ง” ตนเองจึงตอบไปว่า “งั้นพี่ก็ห้ามพาคนนอกเข้ามาดื่มสุราในบริษัทหลังสองทุ่ม ในกะ” เนื่องจากที่ผ่านมาตนเองเคยเห็นผู้ก่อเหตุพาคนนอกเข้ามาดื่มสุราในบริษัท จึงคิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ผู้ก่อเหตุเสียหน้า และตัดสินใจลงมือทำร้ายร่างกายตน พร้อมทั้งยืนยันว่าที่ผ่านมาตนเองตักเตือนด้วยน้ำเสียงปกติและไม่ได้ใส่อารมณ์ใด ๆ


ส่วนสาเหตุที่ตนเองเดินทางมาร้องเรียนเพจสายไหมต้องรอด เนื่องจากกลัวว่าคดีจะไม่คืบหน้า เพราะระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลได้มีญาติของผู้ก่อเหตุเข้ามาเสนอเงินค่ารักษาและค่าทำขวัญ เพื่อขอให้จบเรื่องดังกล่าวและกลับไปเป็นเพื่อนร่วมงานกัน แต่ตนเองปฏิเสธข้อเสนอนั้นไป อีกทั้งผู้ก่อเหตุยังไม่ได้ถูกจับกุม จึงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยhttps://youtu.be/c0_5IJV5PTk


คุณอาจสนใจ

Related News