อาชญากรรม

ผอ.อาชีวะอยุธยา ขอโทษพ่อแม่ ‘น้องม่อน’ ปมคิดว่าทำคอนเทนต์ สื่อสารผิดพลาด ยันไม่มีเจตนาเบี่ยงประเด็น

โดย nicharee_m

18 พ.ย. 2566

719 views

ผอ.อาชีวะจังหวัด ขอโทษพ่อแม่ ‘น้องม่อน’ ชี้สื่อสารผิดพลาด ปมคิดว่าทำคอนเทนต์ ยันไม่มีเจตนาเบี่ยงประเด็น

ความคืบหน้ากรณีนายปณิธาน หรือ น้องม่อน อายุ 18 ปี ทายาทเจ้าของเพจไมกี้จอมป่วน จมน้ำเสียชีวิต ขณะไปเข้าค่ายกับทางวิทยาลัย เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา และมีการให้ข้อมูลว่า ที่ไม่ได้มีการช่วยเหลือน้องม่อนทันทีนั้น เพราะคิดว่าน้องทำคอนเทนต์ ซึ่งพ่อแม่น้องม่อนก็ยืนยันว่า ลูกไม่ได้เป็นเน็ตไอดอล และน้องม่อนว่ายน้ำไม่เป็นจริงๆ ไม่ได้ทำคอนเทนต์

เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.66)  น.ส.มยุรี ศรีระบุตร ผอ.สำนักงานอาชีวะอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งกำกับดูแลสถาบันการศึกษาระดับอาชีวะศึกษาในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาทั้งเอกชนและรัฐบาล กล่าวว่า ต้องขอความแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องม่อนที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตที่ไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้  ส่วนที่มีการนำเสนอข่าวในเรื่องของการเกิดเหตุ ตนเองต้องขอโทษพ่อแม่และครอบครัวของน้องม่อน ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะเบี่ยงเบนประเด็น

โดยจากการสอบถาม ผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ ทั้งนักเรียน ครู อาจารย์ วิทยากร ยังมีบางอย่างบางประเด็นที่ไม่ตรงกัน ทำให้เกิดการสื่อสารที่ผิดพลาด รวมถึงได้มีการพูดคุยกับทางผู้อำนวยการของสถาบันการศึกษาของน้องม่อน ยังตกใจกับเหตุการณ์ และทางวิทยาลัยที่น้องม่อนศึกษาอยู่ ไม่เคยเกิดเรื่องราวและเหตุการณ์ที่รุนแรงขนาดนี้มาก่อน  จึงยังไม่กล้าที่จะสื่อสารอะไรออกไป เกรงว่าจะเกิดความผิดพลาดและกระทบกระเทือนต่อจิตใจของครอบครัวน้องม่อน

ทั้งนี้ ได้รับการประสานจากเลขาธิการอาชีวะศึกษาให้เร่งรัดทำการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงและเร่งเยียวยา ให้กำลังใจ ครอบครัวของน้องม่อนให้โดยเร็วที่สุด จึงได้มีการกำชับไปกับทางผู้อำนวยการวิทยาลัยของน้องม่อนแล้ว ซึ่งยังตกใจกับเหตุการณ์อยู่ จึงจะมีการชี้แจงและแสดงจุดยืนในเรื่องของความรับผิดชอบให้ชัดเจนมากขึ้นรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/jT528xHQeCw

คุณอาจสนใจ