สังคม

พ่อแม่ ‘น้องม่อน’ ถาม ‘ผอ.อาชีวะ’ ไปฟังใครมา ยันลูกไม่ใช่เน็ตไอดอล เด็กจมน้ำตายครูไม่บอกสักคำ

โดย JitrarutP

17 พ.ย. 2566

159 views

วันที่ 17 พ.ย. 66 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ ครอบครัวของ “น้องม่อน” พร้อมด้วยเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ และ ทนายแก้ว ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล ถึงกรณีที่ “น้องม่อน” จมน้ำเสียชีวิต ขณะไปเข้าค่ายที่ จ.สระบุรี

โดยพ่อเล่าว่า ตั้งแต่เกิดเหตุตนรู้จักกับรุ่นน้องในพื้นที่ว่ามีนักเรียนชื่อ “ม่อน” จมน้ำ ตอนแรกไม่คิดว่าเป็นลูกตัวเอง แต่พอพยายามติดต่อกับครูที่โรงเรียน โทรไปประมาณ 10 – 20 สาย ไม่มีใครรับโทรศัพท์ และไม่มีครูคนไหนโทรมาบอกตนเลย มีแต่คนนอกที่ประสานงานมาว่าผู้ที่ประสบภัยเป็นลูกชายของตน ใช้เวลาขับรถจากอยุธยา ไปสระบุรี 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่ทันได้ดูใจลูก

“ผมเลี้ยงลูกมาอย่างดี ผมอยากเจอเขาตอนที่ยังมีลมหายใจ ผมไปเจอหน้าลูกไม่ทัน ผมไปถึงเจอหน้าลูก ลูกลืมตา มีแผลหน้า สายเต็มไปหมด เลือดออกปากจมูก ผมรับไม่ได้ ผมปิดตาลูก บอกพ่อกับแม่มารับแล้ว” พ่อของน้องม่อน กล่าว...

ส่วนกรณีที่ ผอ.อาชีวะ อยุธยา ให้สัมภาษณ์ว่า จากคำให้การของคนที่อยู่ในเหตุการณ์ถึงสาเหตุที่เพื่อนไม่ได้เข้าไปช่วย เพราะ “น้องม่อน” เป็นเน็ตไอดอล ช่วงเวลาจมน้ำทุกคนคิดว่าน้องกำลังทำคอนเทนต์สร้างยอดวิว “พ่อน้องม่อน” เผยว่า “ลูกผมไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด ลูกผมไม่ได้เป็นเน็ตไอดอล”

ขณะที่ สอง (นามสมมติ) เพื่อนน้องม่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยในรายการโหนกระแส จังหวะที่ “น้องม่อน” จมน้ำ เพื่อนที่อยู่แถวนั้นพยายามต่อตัวเข้าไปช่วยเหลือ แต่น้ำด้านล่างไหลแรงมาก ส่วนตนอยู่ด้านบน มี “วิทยากร” คนหนึ่ง ยืนอยู่ วิทยากรเห็นว่ามีคนจมน้ำ ก็ตะโกนว่า “เห้ยๆ” ทำท่าทางปลดกระดุม ถอดรองเท้า แต่ก็ไม่ได้กระโดดลงไปช่วยม่อน

เมื่อ “หนุ่ม กรรชัย” ถามว่า “ถ้ากระโดดลงไปจะช่วยได้ไหม?”

เพื่อนน้องม่อน ตอบว่า “ผมว่าช่วยได้ ถ้าไม่เอาเวลาไป เห้ยๆๆ ผมว่าทัน”

คุณอาจสนใจ

Related News