อาชญากรรม

สลด เจ้าของโรงงานขนมปัง รมควันดับในรถ เขียนจดหมายสั่งเสีย เป็นหนี้นอกระบบ

โดย passamon_a

17 ก.ค. 2565

422 views

สลด เจ้าของโรงงานขนมปัง ใช้เตาอั้งโล่รมควันตัวเองเสียชีวิตในรถ เขียนจดหมายสั่งเสียลูก สารภาพเป็นหนี้นอกระบบ หนี้นอกระบบไม่ต้องไปจ่ายเพราะมันกินดอกไปเยอะแล้ว


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 ก.ค.65 ตำรวจ สภ.โนนสูง ได้รับแจ้งมีคนพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถกระบะตู้ทึบ ที่จอดอยู่บริเวณทางเข้าโรงงานร้าง ริมถนนมิตรภาพ ต.ด่านทองหลาง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา


ที่เกิดเหตุพบรถกระบะตู้ทึบบรรทุกของ ยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน จอดอยู่ในป่าละเมาะข้างทาง ห่างจากถนนมิตรภาพ ประมาณ 100 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในรถพบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์


จากการตรวจสอบภายในรถ พบมีเตาอั้งโล่ อยู่บริเวณด้านหน้ารถ และพบจดหมายเขียนข้อความสั่งเสียให้ลูก โดยข้อความในจดหมายระบุว่า "พ่อเหนื่อย พ่อปิดบังทุกคนมาตลอด พ่อจำเป็นต้องพึ่งพาหนี้นอกระบบ ถ้าไม่จ่ายนอกระบบ กิจการก็จะเดินต่อไม่ได้ หนี้นอกระบบไม่ต้องไปจ่าย เพราะมันกินดอกไปเยอะแล้ว เอาศพไว้เพียง 1 วัน" โดยจดหมายถูกวางไว้ข้าง ๆ ศพผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายชื่อ นายธนันชัย แท่งทองหลาง อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานขนมปัง ในตำบลบิง อำเภอโนนสูง โดยมีพนักงานและลูกน้องวิ่งส่งขนมปังไปตามร้านค้าต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และต่างจังหวัด มากกว่า 50 คน หลังจากปัญหาโควิดระบาดในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้ธุรกิจโรงงานขนมปังประสบปัญหาขายไม่ดี ทำให้นายธนันชัย ผู้ตายต้องไปกู้หนี้นอกระบบที่ดอกเบี้ยแพง เพื่อมาพยุงกิจการของตนเอง และถูกเจ้าหนี้ติดตามทวงถามมาโดยตลอด ทำให้นายธนันชัยเกิดความกดดันหาทางออกไม่ได้ จึงคิดฆ่าตัวตายดังกล่าว


นายสังวาร อายุ 83 ปี พ่อของผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายไม่เคยเล่าเรื่องการเป็นหนี้ หรือเรื่องครอบครัวให้ฟังเลย ก่อนที่ผู้ตายจะหายออกจากบ้านไป ผู้ตายก็ออกไปซื้อขนมในตลาดเพื่อเตรียมที่จะส่งไปขายให้กับลูกค้าตามปกติ จนกระทั่งวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่กลับบ้าน ทางญาติก็เลยประกาศตามหา พร้อมทั้งไปแจ้งความคนหายไว้ในพื้นที่ สภ.โนนสูง จนกระทั่งมีชาวบ้านออกมาที่นาของตนเองสังเกตเห็นรถปิกอัพของผู้ตาย จอดทิ้งไว้หลายวัน จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ทางตำรวจทราบ


อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนญาติผู้เสียชีวิต เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนต่อไป


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/uFFq66P0DPg


คุณอาจสนใจ

Related News