อาชญากรรม

หนุ่มฆ่าพ่อวัย 74 พบเคยติดยา จนป่วยทางจิต ตร.พาทำแผน พูดไม่สะทกสะท้าน "ขอโทษก็ได้"

โดย thichaphat_d

9 เม.ย. 2565

38 views

ชุดสืบสวน สภ.เมือง บุรีรัมย์ ตามรวบชาย 36 ปี ฆ่าพ่อบังเกิดเกล้า ตำรวจทำแผนสารภาพทุกขั้นตอนขณะลงมือ ให้การวกวนไปมา “จะให้ขอขมาพ่อก็ได้” อ้างไม่ได้เจตนาฆ่า ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและฆ่าบุพการี ชี้หากให้การได้ต้องดำเนินคดีตามขั้นตอน หากให้การไม่ได้ ต้องตรวจร่างกายว่าป่วยจิตเวชรุนแรงระดับไหน


วันที่ 8 เม.ย. 65 พ.ต.ท อดิชาติ มีสา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจ ต.บ้านยาง ว่ามีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 137 บ้านตะโก หมู่ 14 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบศพ ชายทราบชื่อนายหมื่น เมคา อายุ 74 ปี เจ้าของบ้าน ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินแขนยาว กางเกงขาสั้น นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ


ตรวจสอบเบื้องต้น พบบริเวณกกหู ด้านซ้ายและขวา มีร่องรอยการถูกทำร้าย มีเลือดออกทางหูและทางปาก ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าคือนายศิวนนท์ หรือตาล เมคา อายุ 36 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต ได้หายตัวไป


นางรติมา จันนวล อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่นักพัฒนาชุมชน อบต.บ้านยาง บอกว่า นายตาล ป่วยจิตเวชมานาน เคยพาไปรับยา ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.)หลายครั้ง แต่ไม่ค่อยกินยา จึงพยายามติดตามตัวมารักษา แต่นายตาลไม่อยากกินยา บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า อยากฉีดยามากกว่ากิน


ในวันนี้ ได้นัดให้นายตาล ไปพบหมอ ที่ รพ.สต.บ้านยาง นายตาลได้ไปตามนัด จากนั้นนายตาล บอกว่ารอไม่ไหว ขอไปรอที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวให้กลับบ้าน ต่อมา จนท.ได้เอารถกู้ชีพ ของ อบต.ไปรับที่บ้าน แต่ไม่เจอนายตาล กลับพบศพนายหมื่น พ่อของนายตาล นอนเสียชีวิต คาดว่าน่าจะเป็นนายตาล ที่ทำร้ายพ่อจนเสียชีวิต


ด้าน น.ส.เทือง ยารัมย์ อายุ 37 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 บอกว่า ผู้ตายมีลูก 5 คน แยกย้ายไปทำงานต่างจังหวัด มีเพียงนายตาล อาศัยอยู่กับพ่อ แต่อยู่บ้านคนละหลังติดกัน นายตาลเคยเสพยาบ้าจนหลอน สุดท้ายกลายเป็นคนป่วยจิตเวช ที่ผ่านมานายหมื่น พ่อนายตาล ได้ไปแจ้งกับตนหลายครั้งว่า อยู่ด้วยความลำบาก เพราะเกรงว่าลูกจะทำร้าย สุดท้ายก็เป็นจริงอย่างที่นายหมื่นแจ้ง


สำหรับนายตาล หลังก่อเหตุ มีชาวบ้านพบว่าปั่นจักรยาน พร้อมกระเป๋า หนีออกจากหมู่บ้าน คาดว่าจะหลบหนี ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวมาสอบสวน ส่วนศพตำรวจส่งไปพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในสำนวนคดีต่อไป


และในวันเดียวกันนั้นเอง เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายตาลได้สำเร็จ และนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยระหว่างการทำแผน นายตาล มีสีหน้าเรียบเฉยไม่สะทกสะท้าน ให้การเสียงแข็ง ระบุว่าใช้ไม้ตีพ่อเข้าที่ท้ายทอย เมื่อพ่อล้มลงแล้วตามไปตีซ้ำอีก 2 ครั้ง รวม 3 ครั้ง หลังจากพ่อแน่นิ่ง ได้ปั่นรถจักรยานออกไป “แต่ไม่ได้หนี” จริงแล้วไม่ได้ตั้งใจฆ่าพ่อของตัวเอง


สาเหตุเพราะพ่อเป็นคนพูดมาก ชอบบ่นให้ตนและพี่ชายเป็นประจำ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเสียใจหรือไม่ นายตาล บอกว่าเสียใจ ถามต่อว่าจะไปขอโทษพ่อหรือไม่ นายตาล บอกว่า "ก็ได้ ขอโทษก็ได้”


แต่ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจฆ่าพ่อ แต่ตำรวจบอกว่าตนเจตนาฆ่าพ่อ ส่วนตัวพร้อมเสมอ "ไหนๆ ก็ไหนๆ ได้ทั้งนั้น” รวมถึงที่ตำรวจได้กล่าวหาตนว่า หลบหนีนั้นก็ไม่เป็นความจริง ตนปั่นรถจักรยานเล่นไปเรื่อยๆ ตำรวจใช้เวลาในการทำแผนประมาณ 30 นาที ในการทำแผน ก่อนนำตัวมาควบคุมตัวที่ สภ.เมือง เพื่อรอส่งฟ้องศาลต่อไป


พ.ต.ต.ถวิล หอมหวน ระบุว่าตำรวจชุดสืบสวน ตามจับกุมนายตาล ได้ระหว่างปั่นจักรยานจะเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ พร้อมเสื้อผ้า 3 ชุด เท่าที่ทราบประวัติเบื้องต้นนายตาล ได้รักษาโรคจิตเวช หมอให้ยาเป็นประจำ


ส่วนทางด้านคดี หากนายตาล ให้การได้เหมือนกับการไปทำแผน คือให้การชัดเจนรู้เรื่องราวทั้งหมด ก็จะทำการสอบสวน ส่งสำนวนให้อัยการเพื่อส่งฟ้องศาลตามขั้นตอน แต่หากให้การไม่ได้ จะต้องนำตัวไปตรวจร่างกาย โดยแพทย์จะระบุว่าป่วยทางจิตเวช ระดับไหน ทั้งนี้จะต้องเป็นดุลพินิจของศาลต่อไป เบื้องต้นได้ตั้งข้อหานายตาลฐาน "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และฆ่าบุพการี”


รับชมทางยูทูบที่ :https://youtu.be/SnAbUBz8w64

คุณอาจสนใจ

Related News