อาชญากรรม
เศร้า! ยายวัย 89 ถูกหลานรักทาสยาคลุ้มคลั่ง ใช้มีดแทงคอเสียชีวิตคาบ้าน
5 ชั่วโมงที่แล้ว
82 views
วันนี้ (24 ม.ค.69 เวลา 07.50 น. ร.ต.ท.วรินทร โสตะวงศ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุชายมีอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายยายตัวเองแท้ ๆ จนเสียชีวิต ที่บ้านในหมู่ 8 ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี คนก่อเหตุยังหลบอยู่ภายในบ้านและมีอาวุธ
หลังรับแจ้ง ตร.สายตรวจ สภ.ห้วยหลวงพร้อมกู้ภัยส่งเสริมธรรมรุดเข้าไปเพื่อระงับเหตุทันที ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ภายในพบผู้ก่อเหตุคือ นายเกียรติศักดิ์ หรือ “หำน้อย” อายุ 44 ปียังอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้กล่อมสามารถควบคุมตัวไว้ได้โดยไม่มีการขัดขืน โดยทางพี่สาวได้เดินไปถามนายหำน้อยฆ่ายายทำไม ต่อไปใครจะดูแล ชั่วอีหลีมึง แต่เจ้าตัวไม่ตอบได้แต่ก้มหน้า ตำรวจควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนที่ สภ.ห้วยหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมประสานแพทย์ประเมินอาการทางจิตอย่างละเอียดต่อไป
จากการตรวจสอบภายในบ้านพบศพ นางตัน อายุ 89 ปี นอนคุดคู้เสียชีวิตลักษณะตะแคงข้างขวาอยู่ข้างกำแพง สภาพมีบาดแผลถูกแทงบริเวณลำคอ 2 แผล โดยมีผ้าห่มคลุมร่างเอาไว้ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ใกล้กันพบมีดปอกผลไม้ขนาดเล็กตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นของกลาง แพทย์เวรชันสูตรเบื้องต้นระบุ สาเหตุการเสียชีวิตมาจากการถูกของมีคมแทงบริเวณลำคอ คาดว่าจะถูกหลานชายทำร้ายเสียชีวิตช่วงระหว่าง 00.00-02.00 น. เจ้าหน้าที่ฯนำร่างคุณยายตัน ผู้เคราะห์ร้ายส่งโรงพยาบาลอุดรธานี เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง
นางพิศมัย อายุ 65 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 06.30 น. ตนเตรียมนำอาหารมาให้แม่ตามปกติ แต่เมื่อเดินเข้าไปในบ้านกลับพบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว นอนจมกองเลือด ตกใจแทบช็อกวิ่งออกไปบอกชาวบ้าน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายกับแม่เช่นนี้
ด้านนางอ้อย อายุ 50 ปี พี่สาวนายหำน้อยผู้ก่อเหตุ เผยว่า น้องชายเคยเป็นคนปกติ แต่เริ่มมีอาการผิดปกติหลังไปเสพยาบ้า ตั้งเรียน ปวช.และไปทำงานฯ พอติดยาหนักจึงพากลับมารักษาตัวที่บ้านและกินยาป่วยจิตเวชประจำ แต่วันนี้คาดว่าไม่กินยาอาการป่วยกำเริบ ก่อเหตุฆ่ายายตาย ยายรักหลานคนนี้มากไม่ยอมย้ายไปอยู่กับลูกๆ คนอื่น ยายก็บอกว่าอยากจะกับหลานชาย อยากดูแลหลานชาย อาหารอร่อยก็เอามาให้หลานชาย ญาติ ๆ ก็เตือนกลัวจะถูกฆ่า แต่ยายก็บอกว่าถ้าจะฆ่าก็ขอตายอยู่บ้านตรงนี้สุดท้ายก็มาถูกหลานฆ่าตายในที่สุด
ส่วนเพื่อนบ้านบ้านใกล้เรือนเคียง บอกว่า นายหำน้อยมีอาการคลั่งบ่อยครั้ง ชอบร้องตะโกนเอะอะโวยวายในช่วงกลางคืนเป็นประจำ ทำให้ชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัว เคยเห็นข่าวแต่ที่อื่น ไม่คิดจะมาเกิดที่หมู่บ้านตัวเองหลานแท้ๆ แทงคอยายวัย 89 ตายแบบนี้เลย
แท็กที่เกี่ยวข้อง ชายคลุ้มคลั่ง ,หลานทาสยา ,หลานแทงยายดับ