อาชญากรรม

ปอท. บุกรวบเจ้าแม่ไลฟ์สดผ่านไอจี ชวนเล่นการพนันน้ำเต้าปูปลา

โดย nutda_t

21 มิ.ย. 2567

209 views

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นำกำลังพร้อมหมายค้น ร่วมตรวจค้นบ้านพัก หมู่ 5 ต.สุขเกษม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ตามหมายค้นศาลแขวงนครราชสีมา พบนางสาวชลิตา หรือ โดนัท อายุ 30 ปี พร้อมตรวจยึดพยานหลักฐาน ประกอบด้วย

1. ใบฉลากน้ำเต้าปูปลา จำนวน 1 กล่อง

2. กระดาษบอกป้ายผลการพนันน้ำเต้าปูลา จำนวน 17 แผ่น

3. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ IPHONE รุ่น 13 จำนวน 1 เครื่อง

4. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ IPHONE รุ่น 13 Pro max จำนวน 1 เครื่อง

5. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ VIVO รุ่น V2126 จำนวน 1 เครื่อง

สืบเนื่องจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับสื่อออนไลน์ที่มีการกระทำความผิด ปรากฏบัญชีอินสตาแกรมรายหนึ่ง มีการเผยแพร่ไลฟ์สดจัดให้มีการเล่นพนันน้ำเต้าปูปลา ลุ้นรางวัล เผยแพร่ผ่านทางอินสตาแกรมที่เปิดเป็นสาธารณะ เพื่อให้บุคคลทั่วไปเข้าถึงได้

โดย นางสาวชลิตา ให้การรับสารภาพว่า เป็นเจ้าของบัญชีอินสตาแกรม มีการไลฟ์สดจัดให้มีการพนันพื้นบ้าน ประเภทน้ำเต้าปูปลา โดยมีผู้เข้าเล่นต่อคืนเป็นจำนวนมาก ทำให้มีรายได้ต่อคืนประมาณ 10,000 - 20,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในความผิดฐาน เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ และเนื่องจากความผิดฐานเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ยังเป็นหนึ่งในมูลฐานความผิดตาม พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 ดังนั้น หากเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนได้ว่าผู้กระทำผิดโอน รับโอน หรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สิน

ที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด หรือปกปิดที่มาของทรัพย์สินนั้น หรือกระทำการใด ๆ เพื่อปกปิดการจำหน่าย การโอน การได้สิทธิใด ๆ ของทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด หรือได้มาหรือครอบครองทรัพย์สินโดยรู้ว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ผู้กระทำผิดจะต้องถูกดำเนินคดี ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ถึง 10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจถูกยึดหรืออายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  น้ำเต้าปูปลา ,เจ้าแม่พนัน

คุณอาจสนใจ

Related News