อาชญากรรม

ผงะ พบร่าง อดีตข้าราชการหญิง อยู่ลำพัง ดับปริศนาท่อนล่างเปลือย ตร.เร่งหาสาเหตุ

โดย attapan_n

25 ม.ค. 2567

2.2K views

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ม.ค.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งกลิ่นต้องสงสัยภายในห้องเช่าหลังตลาดบางประกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นแฟลตสูง 5 ชั้น พบห้องเกิดเหตุอยู่บน ชั้นที่ 5 ของแฟลตดังกล่าว พบศพนางละม่อม อายุ 67 ปี เป็นอดีตข้าราชการเกษียณอายุ เสียชีวิตนอนหงายหน้าอยู่กับพื้นห้องท่อนล่างเปลือยเปล่า สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาวเพียงตัวเดียว สภาพศพเริ่มเน่าส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบถามนายสมชาติ อายุ 67 ปี ผู้พบเห็นศพคนแรก กล่าวว่า ข้างห้องของผู้ตายได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงออกมาจากห้องดังกล่าวก็เลยมาบอกกับตนเองเลยขึ้นไปดูก็พบว่าประตูหน้าห้องไม่ได้ล็อก พอเปิดเข้าไปก็พบว่าหญิงคนดังกล่าวได้เสียชีวิตในสภาพอย่างที่เห็นแล้ว ตนเองไม่ได้เห็นหญิงคนนี้ออกมาจากห้องตั้งแต่หลังปีใหม่ แต่มักจะมีคนมาบอกว่าได้ยินเสียงโวยวายออกมาจากห้องเป็นประจำจึงคาดว่าน่าจะสติไม่ดี

เมื่อก่อนเขาทำงานเป็นข้าราชการ แต่ก็ไม่รู้ทำงานอะไรปลดเกษียนแล้วกินเงินบำนาญอยู่ถึงได้มีเงินมาจ่ายค่าห้อง เมื่อก่อนปีใหม่ก็จะเห็นเขาออกจากห้องลงมาซื้อของกินของใช้เป็นประจำ พอซื้อเสร็จก็จะเดินกลับไปที่ห้องทันทีโดยไม่ได้ยุ่งกับใคร เป็นคนเก็บตัวเงียบๆจะมีช่วงหลังปีใหม่นีแหละที่เขาไม่ได้ออกมาจากห้องแล้วคนข้างห้องก็จะได้ยินเสียเอะอะโวยวายออกมาจากห้องหรือว่าเขาจะเสียสติก็ไม่รู้ ตั้งแต่เขาอยู่มาก็ไม่เห็นมีญาติพี่น้องที่ไหนอยู่คนเดียวมาโดยตลอด

เบื้องต้นตำรวจและเเพทย์นิติเวชศิริราชได้ตรวจสอบสภาพของผู้เสียชีวิตแต่ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย โดยหลังจากนี้จะยำส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ก่อนจะเร่งติดตามหาญาติให้มารับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจ