อาชญากรรม

เปิดใจนักข่าวช่อง 8 หาหลักฐานพลิกคดี 'ป้าบัวผัน' เช็กวงจรปิดจนเจอ 5 โจ๋แก๊งลูกตำรวจ รุมทำร้าย

โดย passamon_a

16 ม.ค. 2567

1.3K views

เปิดใจผู้สื่อข่าวช่อง 8 หาหลักฐานวงจรปิดพลิกคดีบัวผัน เผยพบพิรุธตอนทำแผน เช็กวงจรปิดจุดทิ้งเสื้อตามคำกล่าวอ้าง ไม่พบ 'ลุงปัญญา' ปรากฏตัว แต่พบว่า 'ป้าบัวผัน' ถูกกลุ่มวัยรุ่น 5 คน รุมทำร้ายตาย


เมื่อวันที่ 15 ม.ค.67 ทีมข่าวได้คุยกับ คุณณัฐดนัย นะราช ผู้สื่อข่าวช่อง 8 ที่เปิดเผยกล้องวงจรปิดในคดีนี้ บอกว่า คดีนี้ติดตามตั้งแต่วันแรก เจอศพ 12 มกราคม 2567 โดยช่วงค่ำของวันนั้น ตำรวจตำรวจได้ควบคุมผู้ต้องสงสัยคือนายปัญญา ซึ่งเมื่อเข้าไปสอบถามนายปัญญาว่า ได้เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของหรือไม่ แต่นายปัญญาก็มีลักษณะซึม ๆ เหมือนคนเมา


กระทั่งเวลา 08.00 น. เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ตำรวจมีการคุมตัวนายปัญญา ผู้ต้องหา ไปทำแผน ทีมข่าวพบพิรุธหลายอย่าง อาทิ ตอนทำแผน นายปัญญาบอกว่าทิ้งศพผู้ตายแล้ว เจ้าตัวได้ถอดเสื้อ แล้วนำเสื้อไปทิ้งลงถังขยะด้านหลังโรงเรียน ในเวลาประมาณ 04.00 น. ถึงเวลา 05.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2567


แต่ปรากฏว่า ทีมข่าวช่อง 8 ได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตรงข้ามถังขยะจุดที่นายปัญญาอ้างว่าทิ้งหลักฐาน ซึ่งจากการตรวจสอบตามช่วงเวลาที่นายปัญญาอ้าง และช่วงเวลาอื่น ๆ ไล่กล้องวงจรปิดตรงข้ามจุดทิ้งหลักฐาน ก็ไม่ปรากฏเห็นนายปัญญามาทิ้งหลักฐานที่จุดดังกล่าวเลย ซึ่งทีมข่าวได้ตั้งคำถามว่า สิ่งที่นายปัญญาให้การในบรรยากาศตอนทำแผนนั้นเป็นความจริงหรือไม่


จากนั้นทีมข่าวได้ย้อนกลับมาที่จุดเกิดเหตุจุดแรก บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลอรัญประเทศ ซึ่งเป็นจุดที่นายปัญญา ได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตามเหตุการณ์ที่อ้างว่าได้ขอเงินกับผู้เสียชีวิต และมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิตที่จุดนี้ ก่อนที่จะเดินทะเลาะกันเข้าไปในโรงเรียนแห่งหนึ่ง


ทีมข่าวก็ได้มาตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดนี้อีกเช่นกัน จากการตรวจสอบตั้งแต่เวลา 00.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2567 ถึง 06.00 น วันเดียวกัน ทีมข่าวไม่เจอภาพนายปัญญามีปากเสียงกับนางสาวบัวผัน ตามคำให้การแต่อย่างใด


แต่ทีมข่าวกลับไปเจอภาพกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายนางสาวบัวผัน ก่อนที่จะนำร่างนางสาวบัวผันขึ้นท้ายรถมอเตอร์ไซค์ แล้วขี่มุ่งหน้าไปบ่อน้ำจุดทิ้งศพ ทำให้ทีมข่าวเริ่มตั้งประเด็นขึ้นมาในหัวว่า นายปัญญาอาจเป็นแพะในคดีนี้หรือไม่ จนได้เป็นการรวบรวมกล้องวงจรปิด และนำเสนอตามที่เป็นข่าว


นอกจากนี้ ช่วงก่อนจะฝากขัง คุณณัฐดนัย เองก็ได้ไปนั่งคุยสอบถามข้อมูลกับนายปัญญา เพื่อถามเกี่ยวกับเหตุการณ์และพฤติการณ์ในคดี แต่ตอนที่สอบถามข้อมูลนอกรอบ พบว่านายปัญญาให้ข้อมูลไม่ตรงกับตอนที่ทำแผน อาทิ จุดที่ตี และจำนวนครั้งในการตี ไม่ตรงกับสิ่งที่ให้การตำรวจ ซึ่งประเด็นนี้ก็ทำให้ทีมข่าวเกิดความสงสัยในตัวของนายปัญญาเช่นกัน


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/whAZCwaKr3E

คุณอาจสนใจ

Related News