อาชญากรรม

"นิกกี้ขยี้ข่าว" เครียด ลูกแฉทำร้ายร่างกาย - เหยื่อโผล่อีก ถูกเบี้ยวเงินคลินิก 5 แสน

โดย nutda_t

10 ม.ค. 2567

1.6K views

จากกรณี นางสาวชลิดา พะละมาตย์ หรือคุณต้นอ้อ จากมูลนิธิเป็นหนึ่ง พร้อมด้วยนางพิศพรรณ ศรีไชย เจ้าของโรงพยาบาลเลอลักษณ์ พานางสาว เอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี และเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ลูกสาวของนางศรินทิพย์ หรือ นิกกี้ ขยี้ข่าว มาแจ้งความดำเนินคดีกับแม่ตัวเองที่ สน.ประชาชื่น หลังลูกทั้ง 2 อ้างว่าถูก นิกกี้ ทำร้ายร่างกาย ใช้เป็นที่รองรับอารมณ์ อีกทั้งยังใช้ลูกทั้ง 2 ในการข่มขู่สามี เพื่อเรียกเงินค่าดูแลหลักหลายแสนบาทต่อเดือน อีกทั้งยังอ้างอีกว่าถูกบังคับให้วิดีโอคอลหาพ่อ แล้วแม่ใช้ปืนจี้หัว มีดจี้คอ เพื่อขูดรีดเงินจากสามีที่อยู่ต่างประเทศ

โดย นางสาวเอ บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อนหน้านี้ แม่ได้มีการทำร้ายร่างกายเธอและน้องสาววัย 14 ปี มาโดยตลอด มากน้อยแล้วแต่อารมณ์ของแม่ ช่วงที่โดนหนักๆ ก็จะเป็นช่วงที่แม่ต้องการเงินจากพ่อที่อยู่ต่างประเทศ แต่ละครั้งจะมีทั้งแม่ขอตรงๆปกติธรรมดา หรือบางครั้งบังคับ ข่มขู่ให้เธอและน้องสาวโทรฯขอเงินจากพ่อ

ซึ่งมีครั้งหนึ่งแม่ทำลายพาสปอร์ตของเธอทิ้ง และได้พูดคุยกับพ่อว่าให้โอนเงินมาหากต้องการให้พาสปอร์ตกลับมาเป็นปกติ ซึ่งแต่ละครั้งในการขอเงินนั้นมีจำนวนมากกว่าหลักแสน

ตลอดเวลาที่ผ่านมา พ่อได้ส่งเงินค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเธอและน้องสาว มาตลอดจนถึงปัจจุบัน จนได้เปลี่ยนมาโอนให้เธอโดยตรง จากเมื่อก่อนที่จะต้องโอนผ่านแม่ เธอเคยถามแม่เหมือนกันว่าเอาเงินไปทำอะไรคำตอบที่ได้ แม่บอกว่าเอาไปทำธุรกิจ แล้วก็ใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งเธอก็ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร จึงที่ตัดสินใจมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิเป็นหนึ่ง เพราะรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยจากแม่และรู้สึกว่าแม่ยังคิดไม่ได้ กลัวว่าในอนาคตจะมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก ซึ่งปัจจุบันแม่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายแล้ว แต่เป็นการใช้คำพูดที่รุนแรงเท่านั้น

ขณะที่ คุณต้นอ้อ กล่าวว่า ตนไม่ได้ปั่นหัวเด็ก ตามที่คุณนิกกี้ กล่าวหาว่าไปปั่นเด็ก ตนไม่ได้รู้จักกับเด็กเป็นการส่วนตัว และเมื่อเด็กรู้สึกว่าถึงจุดหนึ่งที่อยากจะออกจากตรงนั้น มันเป็นโอกาส เพราะที่ผ่านมาไม่รู้จะให้ใครช่วยเหลือ เพราะพ่อไปอยู่ต่างประเทศ ก็จะต้องมีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ว่าจะสามารถช่วยเหลือเด็กอย่างไรได้บ้าง เพราะหากกลับไป จะต้องโดนหนักกว่าเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งเด็กจะประสานไปหาพ่อที่อยู่ต่างประเทศ เเละตอนนี้เด็กก็เป็นห่วงเรื่องพาสปอร์ตที่แม่ได้ฉีกทิ้งไป ในเรื่องนั้นก็จะต้องพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อหาทางแก้ปัญหาอีกที ส่วนระหว่างนี้เด็กจะต้องอยู่ในความดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ด้าน นิกกี้ บอกว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องมาทั้งหมด เธอเครียดจนกินข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับ และอาเจียนเป็นเลือด ตอนนี้มีญาติพี่น้องและคนในครอบครัว เดินทางมาให้กำลังใจ ยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์อะไรมากนัก ส่วนปัญหากับลูก อยู่ระหว่างปรึกษาทนายความ ยังไม่อยากให้รายละเอียดอะไร กลัวว่าจะกระทบรูปคดี ตอนนี้เป็นห่วงสภาพจิตใจของลูกมากกว่า ก่อนที่ลูกจะไปร้องกับทางเพจเป็นหนึ่ง ช่วงเย็นวันที่ 8 ม.ค. ตนกับลูกทั้งสองคน ยังพูดคุยกันและกอดให้กำลังใจกันปกติ ซึ่งตนก็งงมาก จู่ๆวันรุ่งขึ้น เกิดเรื่องนี้อีก

ส่วนเหตุการณ์ที่ลูกให้ข่าวไปนั้น เกิดขึ้นตอนปี 2562 ซึ่ง นิกกี้ ไม่ได้ยืนยันว่า มีการทำร้ายร่างกายลูกหรือบังคับให้ลูกไปขอเงินจากทางสามี แต่นิกกี้ บอกว่า ตนเองและสามี ตัดสินใจแยกกันอยู่นานแล้ว แต่ว่ายังติดต่อส่งเสียค่าเลี้ยงดูมาให้และยังมีทะเบียนสมรสกันอยู่ ซึ่งตอนปี 2562 ตนเจอกับมรสุมหลายด้าน ทั้งสูญเสียคุณแม่ และป่วยเป็นภาวะซึมเศร้า เครียดถึงขั้นทำร้ายตัวเอง

สำหรับประเด็นหนุ่มบาร์โฮส ทาง นิกกี้ บอกว่า ไม่มี ภาพที่ชาวเน็ตขุดขึ้นมา ส่วนใหญ่ก็เป็นน้องๆ และเพื่อนๆเท่านั้น

ล่าสุดทีมข่าวช่อง 3 ได้รับการติดต่อจากนางสาวเอ เจ้าของคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ที่ตกเป็นผู้เสียหายของนิกกี้อีกราย บอกว่า เธอเปิดคลินิกเสริมความงาม ตอนปี 2562 และติดต่อไปทางเพจสวยสยอง ซึ่งเป็นเพจของนิกกี้ ก่อนที่จะมาทำเพจนิกกี้ขยี้ข่าว ซึ่งเพจสวยสยองเป็นลักษณะกลุ่มปิดมี สมาชิกหลักแสนคน ทางคุณเอ จึงติดต่อไปหานิกกี้ เพื่อขอเข้ากลุ่ม มีเงื่อนไขว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเดือนละ 4 แสนบาท เป็นค่าการตลาด

โดยทางนิกกี้ ทำการไลฟ์สด เพื่อโปรโมตคลินิกและขายคอร์สเสริมความงามให้ ซึ่งดูเป็นวิธีการทำการตลาดปกติ แต่ปัญหาคือ พอลูกค้าที่ซื้อคอร์สเสริมความงามผ่านไลฟ์สดของนิกกี้ จะมีการโอนเงินเข้าบัญชีของทีมงานและโอนต่อไปที่นิกกี้ ทำให้ทางคลินิกไม่ได้รับเงินในส่วนนี้ มูลค่ากว่า 500,000 บาท แต่พอลูกค้ามาใช้บริการและแสดงสลิปการโอนเงินให้ดู จึงพบว่าเป็นการโอนเงินเข้าบัญชีบุคคลอื่นไม่ใช่บัญชีของทางคลินิก แต่ทางคลินิกต้องรับผิดชอบด้วยการให้บริการลูกค้าตามคอร์สที่ซื้อมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง  นิกกี้ขยี้ข่าว

คุณอาจสนใจ