อาชญากรรม

กองปราบบุกจับอดีตทหาร บวชเป็นฤาษีกายแก้ว หนีคดียิงแก๊งค้ายาเสพติด

โดย nutda_t

10 พ.ย. 2566

736 views

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ร่วมกับกองบังคับการตำรวจทางหลวง(บก.ทล.) นำโดย พ.ต.ต.เดชวุฒิ อุตรศาสตร์ สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.3 กก.6 บก.ทล. ร่วมกันจับกุม สิบโทเมธฤต หรือ สุนทร (เสืออ้อย) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำพูน ผู้ต้องหาตามประกาศสืบจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ลำดับที่ 105 ข้อหากระทำผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร”​


สืบเนื่องจาก เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ได้มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิง นายมณฑล กับ น.ส.อราชัญฯ  บริเวณถนนทางหลวงชนบท บ้านสันวิไล หมู่ 17 ต.แม่ตืน อ.ลี้ จ.ลำพูน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วหลบหนีไป จากการสืบสวนทราบว่ามี นายสุรพงศ์ และ นายรุ่งโรจน์ ร่วมกับทีมสังหาร โดยมี นายเกรียงไกร , นายบุญทวี และชายไม่ทราบชื่อ ลักษณะคล้ายทหารหรือตำรวจ ผมสั้นเกรียน รวม 5 คน ได้รับคำสั่งจากนายพงษ์ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) เป็นชาวเขาเผ่าลีซอ ได้ร่วมกันวางแผนโดยให้นายสุรพงศ์ ใช้ให้นายรุ่งโรจน์ โทรศัพท์ล่อ นายมณฑล ออกมา เพื่อที่จะให้นายสุรพงศ์ และทีมสังหาร ใช้อาวุธสงครามยิงหลายนัด กระสุนปืนถูกนายมณฑล บริเวณโคนขาด้านในข้างซ้าย และถูก น.ส.อราชัญ บริเวณหัวเข่าซ้าย น่องขวา และบริเวณข้อมือ กลุ่มคนร้ายได้แยกย้ายกันหลบหนีไป
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมตัวนายสุรพงศ์ และนายรุ่งโรจน์ ทำการสอบสวนขยายผลทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย เป็นบุคคลที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ที่อาจมีการขัดผลประโยชน์ กับ นายพงษ์ ผู้สั่งการ และให้การว่าชายไม่ทราบชื่อ ลักษณะคล้ายทหารหรือตำรวจผมสั้นเกรียน หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุ คือสิบโท เมธฤต หรือ สุนทร ได้ร่วมกระทำความผิดในคดีนี้ด้วย


ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ทำการสืบสวนเพื่อติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ ทราบว่า สิบโทเมธฤต หนึ่งในผู้ต้องหาที่ยังไม่ถูกจับกุม ได้หลบหนีมาบวชเปิดสำนักฤาษี ไว้หนวดเครา ไว้ผมยาวรุงรัง เล็บยาวสีแดงเหมือนฤาษีกายแก้ว กบดานอยู่ในพื้นที่ ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ตะเข็บชายแดนกัมพูชา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมลงพื้นที่ทำการสืบสวนหาตัว ได้สังเกตเห็นชายไทย มีลักษณะตำหนิรูปพรรณใบหน้าตรงกับ สิบโทเมธฤต เดินอยู่บนถนนภายในซอยหมู่บ้านลุงปุง หมู่ 2 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ จึงเข้าไปแสดงตัวจับกุม


จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  กองปราบ ,ฤาษีกายแก้ว

คุณอาจสนใจ