อาชญากรรม

ตำรวจทลายเว็บพนันออนไลน์ UFAV8 รวบหัวหน้าแก๊ง Outlaws Thailand ยึดของกลางเพียบ

โดย nutda_t

2 พ.ย. 2566

2.6K views

พลตำรวจโทธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโทวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แถลงผลทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UFAV8 (ยูฟ่าวี 8) โดยเข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียมหรูใจกลางกรุง ย่านสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน จากเป้าหมายทั้งสิ้น 11 คน

โดยสามารถจับกุม นายปรเมศวร์ อายุ 41 ปี เจ้าของเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ และเป็นหัวหน้าแก๊ง Outlaws Thailand เครือข่ายของกลุ่ม International Outlaws ที่มีสมาชิกอยู่ทั่วโลก และเชื่อมโยงกับอาชญากรรมข้ามชาติ มักเคลื่อนไหวตามพื้นที่ท่องเที่ยว โดยในไทยมักพบความเคลื่อนไหวตามพัทยา ภูเก็ต พัวพันกับการค้ายาเสพติด การค้ามนุษย์ และพนันทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ตำรวจยังสามารถตรวจยึดของกลางเป็นรถยนต์หรู 2 คัน  รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ 4 คัน , กระเป๋าแบรนด์เนมหรู 14 ใบ , นาฬิกาหรู 45 เรือน , ทองรูปพรรณฝังเพชร , สมุดบัญชีธนาคาร , เครื่องคอมพิวเตอร์ และของกลางอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 150 ล้านบาท

สำหรับเว็บพนันออนไลน์ UFAV8 เปิดมาแล้วกว่า 3 ปี มีการจัดเล่นพนันออนไลน์เกี่ยวกับทายผลฟุตบอล พนันสล็อต เกมยิงปลา เกมบิงโก และอื่นๆ มีการฝากถอนเงินสดสำหรับเป็นเครดิตในการเล่นพนันผ่านธนาคารพาณิชย์ในประเทศไทย ผ่านระบบอัตโนมัติ มีสมาชิกเป็นผู้เล่นกว่า 10,000 คน ยอดเงินหมุนเวียนปีละ 600 ล้านบาท

ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 10 คนที่เหลือ เป็นกลุ่มคนไทยอยู่ที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ทำหน้าที่เป็นพนักงาน และบัญชีม้า จึงยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ นอกจากนี้จากการตรวจค้น ตำรวจยังพบผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก 3 คน ที่จะต้องขยายผลเพื่อออกหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป รวมถึงต้องขยายผลตรวจสอบทรัพย์สินเพิ่มเติม หลังพบว่ามีการตั้งสถานที่ผิดกฎหมาย เช่น สถานบริการ บ่อนการพนัน และทรัพย์สินบางส่วนที่ประเทศเพื่อนบ้านด้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ทลายเว็บพนันออนไลน์ ,Outlaws Thailand

คุณอาจสนใจ