อาชญากรรม

ปูพรม 13 จุด ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวบเจ้าของเว็บ-บัญชีม้า ยึดทรัพย์สินกว่าพันล้าน

โดย petchpawee_k

17 ธ.ค. 2565

678 views

ปูพรม 13 จุด ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวบเจ้าของเว็บ-บัญชีม้า ยึดทรัพย์สินกว่าพันล้าน รถสปอร์ต นาฬิกาหรู โฉนดที่ดิน เผยเปิดมานาน 3 ปี เงินหมุนเวียน 3 พันล้าน พบจัดโปรโมชั่นต้อนรับบอลโลกเอาใจนักเสี่ยงดวง ชิงเงิน

พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.ในฐานะ ผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวผลปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นจับกุม “เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ SCG 9” ในพื้นที่กรุงเทพม และจ.เชียงราย รวม 13 จุด


โดยจุดที่น่าสนใจคือการเข้าตรวจค้น 5 ห้องชุด ภายคอนโดริมถนนรัชดาภิเษก (ท่าพระ-ตากสิน) แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี พร้อมจับกุมนายอรรถเศรษฐ ในข้อหา “มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท(เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” พร้อมตรวจยึดของกลางที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด อาทิเงินสด 2,650,000 บาท รถยนต์ Toyota Alphard จำนวน 1 คัน /รถยนต์ Porsche caryen จำนวน 1 คัน / รถยนต์ Porsche Carrera จำนวน 1 คัน / นาฬิกาหรู จำนวน 39 เรือน ในจำนวนนี้มียี่ห้อริชาร์ด มิลล์, โอเดอะมาร์ส ปิเกต์,โรเล็กซ์ เป็นต้น / โฉนดที่ดิน จำนวน 18 แปลง / สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ จำนวน 65 เล่ม กระเป๋าแบรนด์เนมหรู จำนวน  25 ใบ / เข็มขัดแบรนด์เนมหรู จำนวน  5 เส้น / เคตามีน 3 ถุง / ตุ๊กตา bearbrick จำนวน 59 ตัว เครื่องประดับจำนวนมาก และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค


ขณะที่กำลังอีกชุดยังเข้าตรวจค้นบ้าน 3 หลังเป็นตึกแถวอาคารพาณิชย์ติดกันในซอยจรัญสนิทวงศ์ 68  แขวง/ เขตบางพลัด กทม. ก่อนทำการตรวจยึดของกลางอาทิ รถยนต์เบนซ์ จำนวน 1 คัน / รถยนต์ บีเอ็มดับบิว จำนวน 1 คัน สมุดบัญชีเงินฝาก จำนวน 46 เล่ม เงินสด 140,000 บาทโฉนดที่ดิน และสำเนาโฉนดที่ดินที่ต่างๆ รวม 6 แปลง ,ใบกองทุน บริษัทต่างๆ จำนวน 2 ชุด,ใบจองหุ้น บริษัทต่างๆ จำนวน 4 ชุด,เช็คเงินสดและแคชเชียร์เช็ค จำนวน 14 ใบ ใบหุ้นกู้บริษัทต่างๆ  จำนวน 7 ชุดกระเป๋าแบรนด์เนมหรู จำนวน 23 รายการ,นาฬิกา แบรนด์เนมหรู จำนวน 3 เรือน ไว้ทำการตรวจสอบ


นอกจากนี้ยังทำการจับกุมนายบุญประสิทธิ์ ซึ่งทำหน้าที่ม้าเบิกถอนเงิน ตามหมายจับของศาลอาญา 2784/2565 ลงวันที่ 9 ธ.ค.2565 ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นหรือ ทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน  ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน” ได้ที่ห้องพักใน ซอยเพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ  กทม. และจับกุมนายกิตติกร นายรุ่งอรุณ และน.ส.ทองทัย ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีม้า ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 2781-2783/2565 ลงวันที่ 9 ธ.ค.2565 ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน  ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน” ได้ที่อ.แม่สาย จ.เชียงราย


เวลาต่อมาทีม ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 ทลายเว็บพนันในเครือ “MESSI” เมสซี่ ซึ่งเป็นเว็บพนันรายใหญ่ที่มีสโลแกนว่า “แตกง่าย แทงบอล อันดับ 1” ตรวจสอบแล้วมีประชาชนรวมไปถึงเด็กและเยาวชนถูกมอมเมาเป็นจำนวนมาก


โดยเครือเว็บพนันรายนี้ยังมีการลักลอบใช้ช่องทางเว็บไซต์ของหน่วยงานราชการในการเผยแพร่เว็บไซต์การพนัน โดยนำช่องทางการเข้าลิ้งค์เว็บไซต์ของตนไปแปะทับเว็บไซต์ของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมและ เว็บไซต์ของศูนย์สารสนเทศยุทธศาสตร์ภาครัฐ สำนักงานสถิติแห่งชาติ


ซึ่งต่อมาชุด PCT5 ได้มีการตรวจสอบขยายผลทางเส้นทางการเงินพบเงินหมุนเวียนในระบบกว่าพันล้านบาท  ต่อมาพล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บก.น. /หน.ชุดปฏิบัติการ PCT 5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT5 เข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัย 8 แห่งในพื้นที่ จ.กรุงเทพฯ จำนวน 2  จุดและ จ.จันทบุรี จำนวน 5 จุดซึ่งเป็นสถานที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันกว่า 18 URL คือ Messi1688 , Messibet168 , Messinow เป็นต้น  และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับจำนวน  20 หมายจับ


https://youtu.be/_UbJVgJth_4

คุณอาจสนใจ

Related News