อาชญากรรม
'อัจฉริยะ' เตรียมเปิดหลักฐานเด็ด แฉลูกน้อง 'บิ๊กโจ๊ก' แย้มมีทนาย-นักข่าว-ข้าราชการ เอี่ยวด้วย
โดย thichaphat_d
26 ก.ย. 2566
706 views
เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จตุภูมิ รักษาภักดี สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปปป. เพื่อยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีตบทรัพย์พนันออนไลน์ 140 ล้านบาท
พร้อมทั้งให้ดำเนินคดีกับคณะทำงานที่แจ้งข้อหา พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ อ่อนตา รองผู้บังคับการ ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 และ พ.ต.ท.ปฐมพงศ์ มีอยู่ สว. กองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 ที่ถูกดำเนินคดีในคดีดังกล่าว
นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ทางคณะทำงานดังกล่าวกลับไม่ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ชยุต รอง สารวัตรเมืองพัทยา ซึ่งเป็นผู้ปลอมแปลงเอกสารราชการ ใช้ลายเซ็นปลอม แม้กระทั่งการออกเลขคดีปลอม แต่กลับกัน ให้ ร.ต.อ.ชยุต เป็นพยาน ทั้งที่จริงแล้ว ผู้ที่จะถูกกันไว้เป็นพยานต้องมีความผิดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ ร.ต.อ.ชยุต เป็นผู้ร่วมขบวนการรายสำคัญ แต่กลับไม่ดำเนินคดี แถมยังใช้ ร.ต.อ.ชยุต มากล่าวหาตำรวจนายอื่นอีกด้วย นอกจากนี้ “บิ๊กโจ๊ก” ยังไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของ ผบ.ตร.ที่มีคำสั่งให้คดีดังกล่าวเป็นคดีตาม พ.ร.บ.อุ้มหาย แต่กลับไม่มีการดำเนินคดีตามคำสั่งอีกด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 27 ก.ย.นี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นัดหมายสื่อมวลชน เตรียมเปิดหลักฐานเด็ด แฉลูกน้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมระบุด้วยว่าจะมีการเปิดหลักฐานรายชื่อผู้เกี่ยวข้องไม่ต่ำกว่า 20 ราย หนึ่งในนั้นมีทนายความ ผู้สื่อข่าว และข้าราชการ
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WQnYRO7Hopc
แท็กที่เกี่ยวข้อง อัจฉริยะเรืองรัตนพงศ์ ,บิ๊กโจ๊ก ,สุรเชษฐ์หักพาล ,ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก