อาชญากรรม

หนุ่มคลั่งยาบ้าใช้มีดฟันเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดย gamonthip_s

24 ก.ย. 2566

431 views

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 ก.ย. 66 พ.ต.ท.เสเน่ห์ ปัญญาเรือง สารวัตรสอบสวนสภ.สวนพริกไทย ได้รับแจ้งเหตุชายคลั่งยาบ้าใช้อาวุธมีดฟันประชาชนได้รับบาดเจ็บภายในบ้านพื้นที่ ม.4 ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยร.ต.อ.ธีรพงศ์ ธารธนารถ รองสวป.สภ.สวนพริไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.สวนพริกไทย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังปฐมพยาบาลคนเจ็บอยู่ทราบชื่อนายสมศักดิ์ อายุ 48 ปี ถูกอาวุธมีดฟันที่ศีรษะและมือข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส รถกู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาล และบริเวณหน้าบ้านพบกองเลือดส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายอวยชัย หรือเล่ห์ อายุประมาณ 40 ปี ยังหลบอยู่ห้องในห้องภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของผู้ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยกันเกลี่ยกล่อมให้มอบตัว แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมออกมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทุบกระจกหน้าต่างใช้ปืนลูกซองกระสุนยางและปืนช็อตไฟฟ้าพร้อมทั้งเหล็กค้ำตามยุทธวิถีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวังเพราะผู้ก่อเหตุถืออาวุธตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือเล็กน้อยทราบชื่อ ส.ต.ต.ณัฐพล เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.สวนพริกไทย กู้ภัยช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น
จากการสอบถามนางนภาลัย อายุ 54 ปี พี่สาวคนเจ็บบอกว่า เมื่อช่วงเช้าน้องได้เดินมาซื้อของเพราะบ้านคนก่อเหตุขายของชำร่วย คนก่อเหตุเสพยาเสพติดซึ่งก็เป็นเพื่อนบ้านกันซึ่งตนเองก็เตือนน้องชายแล้ว แต่วันนี้น้องชายโดนฟันได้รับบาดเจ็บจนได้และเขาก็มีอาการคลั่งยาอยู่ตลอด
ด้านร.ต.อ.ธีรพงศ์ รองสวป.สภ.สวนพริไทย หลังจากควบคุมตัวนายอวยชัยหรือเล่ห์ (ผู้ก่อเหตุ) ได้แล้วจึงได้นำตัวเข้าห้องขังไว้ก่อน พร้อมด้วยอาวุธจำนวน 1 เล่ม พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาอีกครั้ง

คุณอาจสนใจ