อาชญากรรม

อัยการ เผยสั่งฟ้อง "ฌอน บูรณะหิรัญ" นานแล้ว แจงเพิ่งเป็นข่าว เพราะพยานได้รับหมายนัด

โดย nutda_t

18 ก.ย. 2566

2.4K views

จากกรณีที่ เพจ CSI LA โพสต์ข้อความระบุว่า “และแล้ววันนี้ก็มาถึง อัยการศาลนนทบุรีสั่งฟ้อง ฌอน ข้อหาฉ้อโกงประชาชน โกงเงินบริจาค ผู้เสียหายที่ทางเพจได้รวมกลุ่มไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ทุกคนได้รับหนังสือจากศาลและพร้อมที่จะไปเป็นพยานทุกคน” โดยในเอกสารที่ทางเพจ ออกมาเปิดเผยได้นัดผู้เสียหายเป็นพยานในวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 13.30 น. นี้ ซึ่งหลังจากโพสต์ไปไม่นาน มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ทีมข่าวตรวจสอบไปที่ น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรือ อัยการดาว อัยการจังหวัดนนทบุรี ยืนยันว่า อัยการได้มีความเห็นสั่งฟ้องไปนานแล้ว แต่ที่เพิ่งเป็นข่าว เข้าใจว่าเป็นเพราะพยานเพิ่งได้รับหมายนัดสืบพยาน จึงน่าจะเป็นผู้แจ้งสื่อมวลชนให้ทราบ


โดยจะเป็นการนัดสืบพยานในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ ในคดีฉ้อโกงเงิน ส่วนจะมีพยานกี่ปากนั้น อัยการดาว บอกว่า อยู่ในความดูแลของเจ้าของสำนวนอีกท่านหนึ่ง แต่ตนเองไม่สามารถให้รายละเอียดได้


ทั้งนี้ อัยการดาว ระบุว่า หากอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง ก็เพราะมีพยานหลักฐานพอ ซึ่งในชั้นสอบสวน จำเลยน่าจะให้การปฏิเสธ จึงให้เข้าสู่กระบวนการสั่งฟ้อง และนัดสืบพยาน

สำหรับ นายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่เชียงใหม่ ต่อมามีจดหมายเปิดผนึกจากหนุ่มที่อ้างตัวว่า เป็นทีมอาสาร่วมดับไฟป่าที่เชียงใหม่ โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ไม่เคยได้รับสิ่งของหรือเงินช่วยเหลือจาก นายฌอน เลย

คุณอาจสนใจ