อาชญากรรม

นครบาล ยื่นถอนประกันตัวชั่วคราวกลุ่มทะลุวัง บุกพรรคเพื่อไทย

โดย nutda_t

9 ส.ค. 2566

1K views

พลตำรวจโทธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินการออกหมายเรียกกลุ่มทะลุวัง ที่บุกก่อความวุ่นวายและทำลายทรัพย์สินของทางราชการที่กระทรวงวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่าล่าสุดได้มีการดำเนินการออกหมายเรียกบุคคลต่างๆครบทั้ง 18 คนแล้ว โดยจะกำหนดเวลาให้ผู้ถูกออกหมายเรียกซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาภายในเวลา 7 วัน ซึ่งมีอยู่ทั้งสิ้น 6 คน ส่วนผู้ถูกออกหมายเรียกอีก 12 คน ทราบว่ามีภูมิลำเนาและที่อยู่ตามทะเบียนราษฎร์อยู่ในต่างจังหวัด จึงให้เวลาในการเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเป็นเวลา 10 วัน นับตั้งแต่เมื่อวานนี้


ซึ่งล่าสุดยังไม่มีบุคคลใดติดต่อเข้ามาเพื่อขอรับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ซึ่งในขั้นตอนนี้หากบุคคลตามหมายเรียกทั้ง 18 คน ไม่เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ก็จะดำเนินการออกหมายเรียกอีกเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งหากในครั้งหน้ายังไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามกำหนดนัด ก็จะดำเนินการออกหมายจับผู้ที่ไม่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาทุกคน


ในส่วนของคดีที่เกิดขึ้นที่พรรคเพื่อไทยในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ทราบว่าทางเจ้าของอาคารที่ปล่อยเช่าให้พรรคเพื่อไทยเปิดเป็นที่ตั้งพัก ยังไม่ได้มีการแจ้งความแต่อย่างไร ซึ่งทางตำรวจอยู่ระหว่างการประสานงานกับเจ้าของอาคาร


ส่วนกรณีที่มีบุคคลอาจจะทำความผิดเข้าข่ายเงื่อนไขการประกันตัวชั่วคราวของศาลฯ พนักงานสอบสวนได้ยื่นเรื่องต่อศาลให้เพิกถอนประกันชั่วคราวแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง  กลุ่มทะลุวัง

คุณอาจสนใจ

Related News