อาชญากรรม

คุมตัว แร็ปเปอร์-เน็ตไอดอลสาว ใน MV 'มาเก๊า 888' สอบ - 2 สาวอ้างถูกจ้างเต้นเซ็กซี่ ไม่รู้ถูกใช้โฆษณาเว็บพนัน

โดย petchpawee_k

22 ก.พ. 2566

206 views

ตำรวจไซเบอร์ เปิดปฎิบัติการมาเก๊า 888 Ep-6 ค้น 3 จุด คุมแร็ปเปอร์หนุ่ม ‘MC KING’ และ 2 พริตตี้สาว ที่ร่วมแสดงมิวสิคสอบปากคำ อ้างไม่รู้ว่าถูกนำมาโปรโมทเว็ปพนัน เตรียมแจ้งความกลับคนเผยแพร่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีมิวสิควีดีโอของมาเก๊า 888 ที่ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ดูหนังหรือบอลเถื่อน หรือแม้แต่เว็บโป๊ โดยในคลิปจะเห็นนักร้องชาย 1 คน และพริตตี้สาว 2 คน เป็นนักแสดงหลัก นอกจากนี้ยังมีสาวสวยอีกหลายสิบคนที่ร่วมถ่ายด้วย โดยเนื้อหาของเพลงเป็นการเชิญชวนให้มาเล่นพนันออนไลน์ในเว็ปมาเก๊า888 ระบุว่า โปรโมชั่นดี รับประกันเงินเดิมพันมากกว่าที่อื่น ไม่ต้องกลัวโดนโกง พร้อมมีคอลเซ็นเตอร์บริการคอยรับเรื่องเมื่อเกิดปัญหา “เงินจะเข้ากระเป๋าเมื่อคุณได้เดินเข้ามาที่มาเก๊า 888” ซึ่งมิวสิควิดิโอนี้เป็น 1 ในหลักฐานที่ตำรวจนำมาใช้เป็นหลักฐานในการขอศาลออกหมายค้น


โดยเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (21 ก.พ.) ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เปิดปฏิบัติการมาเก๊า888 Ep-6 ปิดล้อมตรวจค้น 3 จุดใน 2 จังหวัด ประกอบไปด้วย กรุงเทพมหานครและสกลนคร เพื่อหาพยานหลักฐานเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888


 โดยจุดแรกเป็นการตรวจค้นห้องพัก ชั้น 14 คอนโดแห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน ซึ่งทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพบผู้อาศัย 3 คน โดยหนึ่งในนั้นมี น.ส.ธันยกานต์ โรจิณ หรือเมย์ ซึ่งเป็นอินฟูเรนเซอร์ เน็ตไอดอลที่อยู่ในโฆษณาเว็บมาเก๊า 888 จากการตรวจค้นพบยาเคตามีน จำนวน 5 กรัม ซึ่งเป็นของนายพีรวัส โรจิณ น้องชายของ น.ส.เมย์ และพบ น.ส.พลอย พุมมาลา อยู่ในห้องพักด้วย


จากการสอบถามให้การว่ารับ เมื่อราวปี 2562 มีคนชื่อ “บิ๊ก” ติดต่อมาว่าจ้างเพื่อให้โปรโมทเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวมาสอบสวนที่ บช.สอท. ในส่วนของยาเสพติดที่พบนายโต ให้การว่าซื้อมาในราคา 500 บาท จากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางเขนดำเนินคดี


นอกจากนี้มีรายงานว่าระหว่างการเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบรถลัมโบร์กีนีจอดอยู่ที่อาคารจอดรถภายในคอนโดดังกล่าว ซึ่งเมื่อตรวจสอบพบว่ามีการสวมทะเบียนเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเชิญตัวเจ้าของรถมาทำการตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่


จุดที่สอง เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่ง ม.แกรนด์โฮม ซ.ประชาอุทิศ 33 แยก 10 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร โดยอาศัยอำนาจตามหมายค้นของศาลอาญาที่201/2566 ลงวันที่ 20 ก.พ.66 ก่อนเชิญตัว น.ส.มิรา  อายุ 32 ปี มาให้ปากคำ พร้อม ตรวจยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือมาตรวจสอบ


และจุดที่สาม ที่ จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้านพัก ม.6 ต.แร่ อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายอนุวัฒน์ คำยา หรือ เกียร์ แร๊พเปอร์หนุ่มที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ AKA "MC KING" จากการตรวจค้นพบนายอนุวัฒน์อยู่ในบ้านดังกล่าว


อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเบื้องต้นให้การรับว่าเป็นผู้แต่งและร้องเพลงประกอบโฆษณาของเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวจริง จึงได้นำตัวมาสอบถามเกี่ยวกับความเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888


จากนั้นตำรวจ สอท. จึงคุมตัวทั้ง 3 คนมาสอบปากคำ โดยนางสาวธันยกานต์ หรือ เมย์ และนางสาวมิรา เบื้องต้น ทั้งสองคนยอมรับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในมิวสิควิดีโอจริง และได้รับการติดต่อมาจากบุคคลหนึ่งเมื่อปี 2562 ให้ไปเต้นแนวเซ็กซี่ โดยที่ไม่มีเพลงหรือสัญลักษณ์ของเว็บพนันประกอบ และไม่ได้บอกว่านำไปใช้ในงานอะไร โดยที่นางสาวมิรา ได้เงินค่าจ้าง 10,000 บาท ส่วนนางสาวธันยกานต์ ได้ค่าจ้าง 4,000 บาท โดยที่ไม่รู้จักผู้ว่าจ้างว่าเป็นใคร แต่เป็นพริ้ตตี้ที่เคยทำงานด้วยกันมาก่อน


ซึ่งได้มีการโอนเงินค่าจ้างมาให้ จากนั้นก็มีน้องมาบอกว่าเห็นภาพในคลิปวิดีโอที่เอาไปเผยแพร่ในเว็บไซต์จึงโทรศัพท์ให้ลบคลิปออกจากเว็บไซต์ แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข ส่วนที่ถูกว่าจ้างให้มาทำงานนี้ เนื่องจากในโซเชียลมีเดียของตัวเองมีผู้ติดตามกว่า 350,000 คน


 โดยหลังจากนี้ก็จะพิจารณาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำคลิปไปเผยแพร่ เนื่องจากเป็นการนำไปเผยแพร่ผิดวัตถุประสงค์ที่ได้ตกลงกันไว้ ส่วนที่เห็นคลิปครั้งแรกแล้วยังไม่ไปลงบันทึกประจำวันไว้ เนื่องจากต้องการให้เพียงแก้ไขลบคลิปเท่านั้น


 ด้านพลตำรวจโทวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการ สอท. เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นวานนี้ (21 ก.พ.) เพื่อเป็นการขยายผลหลังจากได้ไปสอบปากคำนางสาวอริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ที่ไต้หวันมา ซึ่งก็พบว่ามีการว่าจ้างนางแบบพริ้ตติ้มาแสดงในมิวสิควิดีโอ โดยพบมีเอเย่นต์เป็นคนติดต่องานมาให้ ซึ่งรู้แล้วว่าเป็นใครและอยู่ระหว่างการขอหมายค้นเข้าไปตรวจสอบ หลังจากนี้ก็จะใช้เป็นหลักฐานเชื่อมโยงในการออกหมายจับบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง


ขณะที่ผลการตรวจสอบเส้นทางการเงินจากสำนักงานปปง. พบว่าจะนำเข้าคณะกรรมการธุรกรรมทางการเงินต้นเดือนมีนาคมนี้ จากนั้นก็จะมาร่วมประชุมสรุปเส้นทางการเงินของเครทอข่ายนี้อีกครั้ง นอกจากนั้นก็ได้ขอหลักฐานทางการเงินจากธนาคารมาประกอบเพื่อสืบสวนต่อด้วย


สำหรับการตรวจค้นและสืบสวนในคดีพนันออนไลน์ได้หลักฐานมาครบถ้วนแล้ว ต่อไปจะดำเนินคดีฐานฟอกเงินกับเครือข่าย โดยเฉพาะการนำเงินที่ได้จากพนันออนไลน์ไปปกปิด ซ่อนเร้น หรือนำไปซื้อทรัพย์สินอื่นๆ หรือไม่ ส่วนในกลุ่มพี่น้อง บ. อีก 3 คนที่ยังไม่ถูกออกหมายจับ ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างหาพยานหลักฐานว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้อง


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HQ8e7JIv-Ik

คุณอาจสนใจ

Related News