บันเทิง

‘ดิว อริสรา’ ให้ปากคำคดีมาเก๊า 888 ขอบคุณทุกคนที่ผลักดัน รอปรึกษาทนายแจ้งความ ‘เบนซ์ เดม่อน’

โดย chutikan_o

28 มี.ค. 2566

17 views

จากกรณีเว็บพนันออนไลน์ ที่ตำรวจยังคงเดินหน้ากวาดล้างต่อเนื่องโดยเฉพาะเว็บพนัน ‘มาเก๊า 888’ วานนี้ (27 มี.ค. 2566) เวลาประมาณ 12.30 น. นางสาวอริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ‘ดิว’ ดารานักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นอดีตแฟนสาวของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ ‘เบนซ์ เดม่อน’ ผู้ต้องหาคดีมาเก๊า 888 เดินทางกลับประเทศไทย และเดินทางไปยังกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  หรือ บช.สอท. เพื่อเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ภายหลังจากเลื่อนเข้าพบในวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา


เวลา 12.30 น. ดิว อริสรา เดินทางมาถึงตำรวจไซเบอร์ มีสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะยกมือไหว้กล่าวทักทายสื่อมวลชน ซึ่งก่อนจะไปให้ปากคำ ดิว อริสรา ตอบผู้สื่อข่าวว่า ไม่เครียดและกังวลใจใดๆ


เมื่อถามถึงกรณีพี่น้อง 4 บ.ที่ก่อนหน้านี้ถูกจับไป 1 ราย ดิว อริสรา กล่าวว่า ยังไม่รู้รายละเอียด ภายหลังให้ปากคำเสร็จ จะออกมาให้สัมภาษณ์ในส่วนของรายละเอียดทั้งหมด


ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ได้เดินทางไปสอบปากคำ ดิว อริสรา ในฐานะผู้ให้ถ้อยคำ หลังจากเป็นผู้เปิดเผยเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 ที่ไต้หวันเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2566 ที่ผ่านมา โดยการสอบปากคำ ดิว อริสรา ถือว่าให้การเป็นประโยชน์ในทางการสืบสวนและสอดคล้องกับแนวทางการสืบสวนที่ตำรวจมีอยู่บางส่วนแล้ว และทราบถึงการทำเว็บพนันออนไลน์ของ เบนซ์ เดม่อน ในช่วงที่คบหากันซึ่ง ดิว อริสรา บอกว่า เบนซ์ มีธุรกิจมานานกว่า 10 ปี โดยเริ่มธุรกิจเล็ก และขยายตัวไปจนเป็นธุรกิจในครอบครัวพี่น้อง บ. จากนั้นเมื่อมีรายได้มากขึ้น ก็ได้ขยายเปิดเป็นบริษัท และสถานบันเทิงเพิ่มเติม


ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น. ภายหลังจากที่ ดิว อริสรา เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สอท. ในฐานะพยาน คดีมาเก๊า 888 โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า ครั้งนี้ได้เดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเป็นการยืนยันคำให้การ ซึ่งไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดเนื่องจากอยู่ในสำนวน อีกทั้งตัวเองไม่ได้มีความถนัดทางด้านกฎหมาย หากอยากรู้ความคืบหน้าคดีขอให้ถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า และที่ออกมาเปิดเผยนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีต่อสังคม


เมื่อถามว่าเหตุผลที่ออกมาพูด มาจากเรื่องการถูกทำร้ายร่างกายใช่หรือไม่ ดิว อริสรา บอกว่า ในเหตุผลของการที่ออกมาพูดเรื่องราวทั้งหมด เอาจริงๆ มันไม่ใช่  แต่หากพูดตามตรง มองว่าเป็นภาวะทางจิตใจของตัวเองมากกว่า ที่อยู่ในโหมดที่จิตใจค่อนข้างแข็งแรงพอแล้ว ที่ควรจะพูดอะไรและต้องพูดอะไร แต่หากถามว่าการโดนทำร้ายร่างกายเป็นต้นเหตุหรือไม่ มองว่าใจเราบางทีมันไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นรายละเอียดให้เข้าใจได้ แต่เข้าใจว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมีเหตุและผล ที่มาที่ไปของมันอยู่แล้ว


ส่วนจะไปแจ้งความหรือไม่นั้น รอปรึกษากับทางทนายความให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งทางกฎหมายยังไม่หมดอายุความจะเอาผิดก็สามารถเอาผิดได้ เนื่องจากว่ามีเวลาอยู่ เมื่อถามว่าอะไรทำให้มั่นใจว่าเป็นระดับหัวของ ‘มาเก๊า 888’ ดิว อริสรา ระบุว่า ลองไปถามคนอื่นที่อยู่ในวงนี้ก็คงรู้กันหมด ทั้งนี้ ยืนยันว่า ก่อนจะออกมาพูดเรื่องนี้ ไม่เคยพูดรายละเอียดใดๆ กับเบนซ์ เดม่อน มาก่อน


เมื่อถามว่าวันนี้สภาพจิตใจปลดล็อกแล้วหรือไม่ กับสิ่งที่เก็บไว้มานาน ดิว อริสรา กล่าวว่า รู้สึกปลดล็อกและสบายใจขึ้น และยังเล่าย้อนว่า ช่วงสัปดาห์นั้น หลังจากที่ออกมาพูดก็รู้สึกแย่ไปสักพักหนึ่ง แต่ก็เหมือนเป็นการทลายความรู้สึกบางอย่างของตัวที่เองที่อยู่ แม้มันจะไม่ได้รู้สึกโล่งเลยแต่ก็ดีขึ้น


ส่วนเรื่องความปลอดภัยตอนนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การดูแลประมาณหนึ่ง ขณะเดียวกันในส่วนของความปลอดภัยของตัวเองนั้นต้องดูแลตัวเอง และต้องพยายามใช้ชีวิตอย่างมีสติ และบางทีต้องยืนอยู่บนโลกความเป็นจริง แต่เชื่อว่าบ้านเมืองมีกฎหมาย มีขื่อมีแป และปัจจุบันก็มีโซเชียลมีเดีย ตอนนี้ที่ใช้ชีวิต ก็เชื่อในเวรกรรม ถ้าทำดี ช่วยสังคมได้บ้าง ก็ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา ส่วนเรื่องการข่มขู่ยืนยันว่าไม่มีการข่มขู่จากใคร


ทั้งนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้มีผลกระทบต่อธุรกิจทางฝั่งของสามี ในทางกลับกันกลับเป็นผลดีกับร้านทำเล็บย่านทองหล่อของเธอด้วย กรณีที่มีตำรวจเข้าไปตรวจสอบจนกลายเป็นประเด็น ปัจจุบันผลประกอบการกลับดีขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกค้าและแฟนคลับทุกท่าน ที่ยังมาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ ดิวยังได้ขอบคุณรองผู้บัญชาการ สอท. และ ผบ.ตร. รวมถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร และนายตำรวจ ที่มีส่วนร่วมช่วยผลักดัน ไปในทิศทางที่ถูกต้องซึ่งพูดตรงๆ ว่าเป็นการสร้างความหวัง อยากให้ทุกอย่างอยู่ถูกที่ถูกทาง


จากนั้น ดิว อริสรา เดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร ผบ.ตร. พร้อมเปิดเผยสั้นๆ ว่า เดินทางมาขอบคุณ ผบ.ตร. และไม่ได้รู้สึกกังวลหรือหนักใจอะไรเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจไซเบอร์ครั้งนี้ ย้ำว่ามีความสุขดีไม่ได้กังวล แต่ไม่ใช่เรื่องยินดีที่จะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทำไปเพื่อความถูกต้อง


พล.ต.อ.ต่อศักดิ์  กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องขอขอบคุณดิว อริสรา สำหรับเบาะแสสำคัญที่นำมาสู่การจับกุมผู้กระทำความผิด ซึ่งในส่วนนี้ทาง ผบ.ตร. ได้ฝากความชื่นชม ขอบคุณมายังนักแสดงสาว พร้อมกับยืนยันว่าในส่วนของความปลอดภัย ไม่ต้องเป็นกังวลได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่นั้นดูแลในส่วนนี้ อีกทั้งในส่วนของการดำเนินคดีก็ได้เน้นย้ำกำชับสั่งการให้คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนตำรวจไซเบอร์ รวบรวมพยานหลักฐานข้อเท็จจริงทั้งหมด และทำสำนวนด้วยความรอบคอบรัดกุมเพื่อที่จะสรุปฟ้องต่ออัยการได้เร็วๆ นี้


ทั้งนี้ พี่น้อง 4 บ. ประกอบด้วย เบนซ์ ชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร ขณะนี้อยู่เรือนจำ บิ๊ก กิตติพงษ์ อยู่ต่างประเทศ (ถูกออกหมายจับ), บอส เอกชัย (ไม่ถูกออกหมายจับ) และไบร์ท คุณากร (ลาออกจากราชการตำรวจ)


ส่วนความคืบหน้าคดีมาเก๊า888 ทางตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายจับ นายกิตติพงษ์ หรือ บิ๊ก พี่น้องตระกูล 4 บ. 1 ใน 7 ตามหมายจับใน 2 ข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน จนนายบิ๊กได้พยายามติดต่อเข้ามาขอมอบตัวโดยยื่นเงื่อนไขจะต้องได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2566 แต่ตำรวจไม่สามารถรับเงื่อนไขนี้ได้ ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ ยังอยู่ในระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจ