อาชญากรรม

หนุ่มรับจองพระคลั่ง มีดจ้วงแทงเพื่อนที่มาด้วยกันดับคาที่ อ้างเป็นตำรวจ LA คนตายเป็นปอบ

โดย passamon_a

20 ก.พ. 2566

291 views

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.66 เวลา 14.00 น. ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด ภายในวัดดัง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบพร้อมกู้ชีพ เพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา โดยขณะเกิดเหตุ ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปขณะที่ชายผู้ก่อเหตุ ใช้มีดปาดคอ และจ้วงแทง ซ้ำไปที่คอผู้เสียชีวิตหลายครั้ง


ที่บริเวณวัดแห่งหนึ่งในตำบลบางพระ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้หญิง ไม่ทราบชื่อและนามสกุล สวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีบอนเทา โดยลักษณะนอนหงายหน้า ใกล้กันพบมีดที่ก่อเหตุวางไว้บริเวณหน้าอกของผู้เสียชีวิต โดยลักษณะผู้เสียชีวิตถูกมีดแทงที่บริเวณลำคอ บริเวณหน้าอก และบริเวณลำตัว ยังไม่ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ทราบเพียงชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายอนุสรณ์ อายุ 30 ปี ผู้ลงมือก่อเหตุทำร้ายรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่เกิดเหตุ


จากการสอบถาม นายอนุสรณ์ คนก่อเหตุ ได้ให้การว่า ตนเองและเพื่อนประมาณ 15-20 คน นั่งรถมาจากหัวลำโพง เพื่อมาจองพระเครื่อง ในวัดแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา จนกระทั่งตนเองได้เสร็จการจองพระเรียบร้อยแล้ว ได้ลงมานั่งตรงบริเวณบันได ก่อนลงมือก่อเหตุนั้นตนเป็นตำรวจแอลเอ ก่อนลงมือก่อเหตุโดยใช้อาวุธมีดแทงเข้าบริเวณลำคอ หน้าอกและส่วนลำตัวของผู้เสียชีวิต เนื่องจากผู้เสียชีวิตนั้นได้เป็นปอบแล้วฆ่าคนมาหลายรายแล้ว ตนเองเลยทำการวิสามัญผู้เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นก็ยังอ้างกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจว่าตนเองนั้นเป็นตำรวจมาจาก LA มาสืบคดีเรื่องปอบ


ด้าน นายอำนาจ อายุ 45 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนพบคนกลุ่มนี้มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ช่วงเย็นโดยมาประมาณ 15-20 คน โดยมีรถมาส่งที่บริเวณวัด เพื่อมาจองวัตถุมงคล โดยมีนายหน้าจ้างมาคนละ 700 บาท เพื่อให้มาจองวัตถุมงคลในวัดดังกล่าว จนกระทั่งเห็นชายคนดังกล่าวคลุ้มคลั่งเอามีดแทงเพื่อนตนเอง ที่บริเวณบันไดทางขึ้นวัด เสียชีวิตดังกล่าว


ซึ่งอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปทำการสอบสวนเพิ่มและดำเนินคดีตามกฎหมาย และมอบศพหญิงดังกล่าวให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรอีกครั้ง ก่อนจะติดตามหาญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KY97yx6_xXU

คุณอาจสนใจ