อาชญากรรม

พี่ชายคาใจน้องสาวปลิดชีพปริศนา ชี้น้องเขยชาวแคนาดาผู้ต้องสงสัย เสนอ 5 แสนยุติคดี

โดย paranee_s

12 ก.พ. 2566

779 views

วันนี้ (12 ก.พ.) นายเกรียงศักดิ์ นำหลักฐานมาร้องเรียนกับเพจสายไหมต้องรอด กรณี นางสาวันวิสา อายุ 31 ปี ผู้เป็นน้องสาว เสียชีวิตภายในร้านทำเล็บแห่งหนึ่งในย่านป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเป็นแชตการสนทนาระหว่างน้องสาวกับนายแลนดี้ สัญชาติแคนาดา อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นแฟนของผู้เสียชีวิต และเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุ เพื่อให้ช่วยติดตามคดี


นายเกรียงศักดิ์ ระบุว่า น้องสาวรู้จักกับนายแลนดี้ มาประมาณ 4-5 เดือน หลังจากที่ไปท่องเที่ยวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ซึ่งนายแลนดี้เป็นเจ้าของ และได้คบหากัน จากนั้นก่อนจะตกลงหมั้น และเข้าทำงานอยู่ในสถานบันเทิง แต่เมื่อรู้สึกไม่สบายใจจึงได้ไปเปิดร้านทำเล็บด้วยกัน


แต่เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา น้องสาวโทรศัพท์มาหาเวลา 20.00 น. ว่าถูกทำร้ายร่างกาย และถูกขังไว้ในห้อง ก่อนที่จะหลบหนีออกมาจากห้องพักได้ในเวลาประมาณ 22.00 น. ตนจึงแนะนำให้ไปแจ้งความ แต่พนักงานสอบสวนยังไม่รับแจ้งความจึงทำได้เพียงลงบันทึกประจำวันไว้


จากนั้นน้องสาวยังเล่าให้ฟังว่า วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ถูกนายแลนดี้คนดังกล่าวบังคับให้เสพวัตถุชนิดหนึ่งแล้วนอนหลับไป ซึ่งระหว่างนั้นพบว่านายแลนดี้ ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ด้วย แต่ไม่ทราบว่าถูกทำอะไรบ้าง ซึ่งหลังจากนั้นนายแลนดี้ ยังได้แชตมาข่มขู่ว่าจะนำคลิปวิดีโอไปเผยแพร่ในต่างประเทศอีกด้วย


และหลังจากนั้นได้รับการติดต่อจากเพื่อนของน้องสาวว่า น้องสาวเสียชีวิตในเวลา 14.00 น. ในวันที่ 8 ก.พ. ที่ห้องพักโดยใช้ผ้าม่านมาผูกคอ แต่ภาพที่เห็นพบว่าน้องสาวถูกนำตัวลงมาที่พื้นแล้ว โดยคนที่อยู่ในเหตุการณ์อ้างว่านำตัวลงมาปั๊มหัวใจ ซึ่งตำรวจก็มาถึงที่เกิดเหตุช้า ก่อนจะนำส่งไปที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อชันสูตรการเสียชีวิต


ขณะที่ญาติ ไม่เชื่อว่าน้องสาวจะผูกคอเสียชีวิตเอง เนื่องจากยังมีภาระการส่งเสียเลี้ยงดูลูก 2 คน และพ่อที่ป่วย รวมทั้งสภาพศพยังมีข้อสงสัยทั้งร่องรอยบาดแผล และสภาพศพที่เสียชีวิตนานกว่า 5 ชั่วโมง ทั้งที่ได้รับแจ้งการเสียชีวิตเพียง 2 ชั่วโมง จึงประสานให้ส่งศพมาชันสูตรเพิ่มเติมที่สถาบันนิตเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และทางนายแลนดี้ ยังมีการเสนอให้เงิน 5 แสนบาท เพื่อให้ยุติการดำเนินคดี


ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ระบุว่า หลังจากนี้จะนำผู้เสียหายไปร้องเรียนกับพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และกระทรวงยุติธรรม ในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.00 น. ที่สโมสรตำรวจ เพื่อให้เร่งรัดดำเนินคดี เพราะยังไม่ได้รับความเป็นธรรม และยังมีข้อสงสัยของการเสียชีวิต

คุณอาจสนใจ

Related News