อาชญากรรม

บุกค้นบ้านหรูเครือข่ายตู้ห่าว ซื้อเกือบยกโครงการ 50 หลัง “บิ๊กต่อ” เข้าตรวจพบคนจีนหลบหนีไปแล้ว

โดย paranee_s

29 พ.ย. 2565

913 views

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำหมายศาลพร้อมกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นภายในหมู่บ้านหรูย่านซอยลาซาล หลังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายของนายตู้ห่าว กลุ่มธุรกิจจีนสีเทา ที่เข้ามอบตัวหลังศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับในฐานความผิดสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ,ร่วมกันค้ายาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพบว่าบริเวณทางเข้าออกมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือ รปภ.คอยดูแลการเข้าออกอย่างเข้มงวด


จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าหมู่บ้านหรูดังกล่าวมีทั้งหมด 66 หลัง แต่ละหลังมีมูลค่า 35-60 ล้านบาท โดยมีคนจีนที่เข้ามาซื้อในนามตัวแทน 50 หลัง ส่วนที่เหลือเป็นคนไทย 16 หลัง ขณะนี้ทยอยขายบ้านที่อยู่ติดกับคนจีนดังกล่าวแล้ว


โดยพบว่าหมู่บ้านดังกล่าวตั้งแต่ 2563 คนจีนเหล่านี้ได้เข้ามาซื้อบ้านลักษณะเป็นกลุ่มก้อนรวม 50 หลัง ซื้อด้วยเงินสด และกระจายกันอยู่เต็มหมู่บ้าน และได้สร้างความเดือดร้อนให้กับคนไทยที่อยู่อาศัยเพราะมักจะมีการจัดปาร์ตี้ส่งเสียงดังในยามค่ำคืน อีกทั้งจะมีการสั่งอาหารจากไรท์เดอร์เข้ามาตลอดทั้งคืน รวมทั้งมีรถตู้รับส่งพริตตี้สาวมาบริการตลอดคืน ซึ่งคนไทย 16 หลัง ที่มีอยู่ทนพฤติกรรมไม่ไหวได้ทยอยขายบ้าน


หลังจากที่นายตู้ห่าว เข้ามอบตัวกับตำรวจคนจีนกลุ่มดังกล่าวมีการขนย้ายข้าวของภายในบ้านและนำรถหรูไปซุกซ่อนตามจุดต่าง ๆ ก่อนตำรวจจะเข้ามาตรวจค้นและได้หลบหนีออกไปทั้งหมดแล้วเหลือเพียงคนที่ยังไม่รู้ความเคลื่อนไหวของนายตู้ห่าว หรือบ้านคนจีนบางหลังเหลือไว้เพียงคนใช้ที่เป็นคนไทย คอยชี้แจงกับตำรวจเท่านั้น


นอกจากนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ จะนำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นภายในหมู่บ้านหรูย่านเจริญนคร เขตคลองสาน โดยผลการตรวจค้นทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ จะแถลงต่อสื่อมวลชนในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) พร้อมแจกจ่ายภาพการตรวจค้น

คุณอาจสนใจ

Related News